Các quy định khi gửi hàng hóa tới Mỹ và thông tin cần biết

Sau đây Iso Logistics mách bạn các quy định gửi hàng đi Mỹ mà bạn cần biết. Chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và nhanh chóng đưa hàng hóa đến tay người nhận.

Bạn đang có nhu cầu gửi hàng đi Mỹ cho người thân, bạn bè, đối tác nhưng vẫn chưa rõ quy định nước sở tại. Vậy quy định khi gửi hàng hóa tới Mỹ như thế nào? Để làm rõ câu hỏi này, chúng tôi mời các bạn tham khảo bài viết sau.

Những quy định hàng hóa tới Mỹ ai cũng cần biết

Trong các quy định khi vận chuyển hàng hóa đều liệt kê rất rõ mặt hàng nào được chuyển, sản phẩm nào không hoặc có điều kiện. Để biết món hàng bạn dự định gửi thuộc diện nào thì bạn nên tham khảo các thông tin chúng tôi tiết lộ bên dưới.

Mặt hàng nào bị cấm gửi sang Mỹ

Dưới đây là các mặt hàng bị cấm gửi đi Mỹ nói riêng và một số quốc gia khác nói chung. Do đó, các bạn cần lưu ý xem món hàng của mình có bị cấm hay không.

 • Các sinh vật vẫn còn sống.
 • Các loại chất kích thích như thuốc phiện, ma túy, thuốc lá, rượu, các chất gây nghiện,……
 • Các trang thiết bị quân sự như đạn dược, thuốc nổ,…..
 • Các loại chất gây cháy nổ, phát ra phóng xạ hoặc nguy hiểm.
 • Các vật phẩm, ấn phẩm, văn hóa phẩm đồi trụy hoặc mang tính chất phản động nhằm phá hoại trật tự, an ninh xã hội hoặc phản bác lại nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.
 • Các vật phẩm có nguy cơ gây hại đến nhân viên bưu chính, công chúng hoặc làm mất vệ sinh, ô nhiễm môi trường.
 • Tiền Việt Nam hay các loại tiền tệ nước ngoài, những giấy tờ có giá trị do ngân hàng phát hành.
 • Các loại vàng bạc, bạch kim, đá quý,….quý hiếm hoặc được chế tạo thành trang sức, kim khí.
 • Trong kiện hàng gửi đi Mỹ có nhiều loại bưu phẩm. Trong đó, chúng được gửi với nhiều địa chỉ khác nhau.
 • Một số hàng hóa, vật phẩm bị cấm nhập vào Mỹ theo quy định hiện hành của nước sở tại.

Các quy định gửi hàng đi Mỹ và thông tin cần biết

Lưu ý những mặt hàng nghiêm cấm gửi đi Mỹ

Các hàng hóa gửi đi Mỹ cần có điều kiện

Các mặt hàng gửi đi Mỹ có điều kiện tức là chúng phải đáp ứng đầy đủ các giấy tờ, thủ tục theo quy định để chứng minh về nguồn gốc, xuất xứ thì mới được xuất đi. Dưới đây là một số mặt hàng gửi đi Mỹ có điều kiện mà các bạn cần lưu ý.

 • Các loại hàng hóa xuất nhập khẩu sang Mỹ thuộc diện quản lý chuyên ngành. Bạn cần thực hiện đúng quy định của nước sở tại
 • Các loại hàng hóa kinh doanh buộc phải có chứng từ thuế và một số giấy tờ hợp pháp khác theo quy định của pháp luật. Khi gửi đi Mỹ thì bạn cần cung cấp một bản sao cho đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển để họ khai báo trong suốt quá trình chuyển hàng.
 • Các mặt hàng phục vụ công tác nghiên cứu khoa học như côn trùng, động thực vật, vật phẩm.
 • Các hàng hóa, sản phẩm dễ bị hỏng hoặc là chất lỏng, chất bột phải được đóng gói cẩn thận, đảm bảo an toàn không bị hỏng gây ô nhiễm môi trường bên ngoài.
 • Các mặt hàng được phép vận chuyển nhanh theo đường hàng không mà không bị áp dụng các quy định riêng về An ninh của hàng không.
 • Các mặt hàng có giá trị cao lên đến 10.000 USD, người gửi cần phải khai báo Operation để được kiểm tra kỹ lưỡng.

Các quy định gửi hàng đi Mỹ và thông tin cần biết

Các hàng hóa gửi đi Mỹ cần có điều kiện

Một số điều cần lưu ý khi gửi hàng hóa tới Mỹ

Đưa hàng hóa, sản phẩm sang Mỹ không khó nhưng phải biết cách. Ngoài các quy định ở trên thì bạn cần lưu ý các vấn đề sau đây.

Chuyển hàng sang Mỹ cần chọn hình thức phù hợp

Để hàng hóa được vận chuyển tới Mỹ bạn có thể chọn hai hình thức khác nhau. Tùy theo nhu cầu, tính chất hàng hóa mà bạn lựa chọn phương thức thích hợp.

 • Đường biển: Hình thức này có chi phí thấp nhưng khá bất tiện vì đòi hỏi xuất trình nhiều giấy tờ khi qua cảng. Vì thế, thời gian đi Mỹ kéo dài rất lâu, thậm chí lên đến cả tháng.
 • Đường hàng không: Gửi hàng bằng đường hàng không hoặc xách tay thì sẽ nhanh hơn, chỉ 2 đến 5 ngày là nhận được. Thủ tục đơn giản nhưng chi phí khá cao.

Chọn mặt hàng để gửi đi Mỹ

Các quy định gửi hàng hóa tới Mỹ khá là nghiêm ngặt. Để đảm bảo sản phẩm được thông quan bạn cần xem xét chúng thuộc diện được phép hay bị cấm. Cụ thể như sau:

 • Những mặt hàng cho phép gửi qua Mỹ: Các loại thực phẩm khô như mì gói, hạt khô, hải sản khô, bánh tráng; quần áo, mỹ phẩm, giày dép, đồ gia dụng; tài liệu, hồ sơ, giấy tờ, sách vở, quà lưu niệm, bưu phẩm,….
 • Những mặt hàng không nên gửi đi Mỹ các loại thực phẩm, hóa phẩm, mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ; thực phẩm khô được làm từ động vật trên cạn; hàng hóa dễ gây cháy nổ, chứa chất kích thích,….

Chọn đơn vị uy tín

Trên thị trường có rất nhiều ông lớn tham gia cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa tới Mỹ nhưng Iso Logistics là nổi tiếng hơn cả. Với ưu thế gửi hàng nhanh, đảm bảo, chi phí tiết kiệm nhất, nơi đây xứng đáng là đơn vị dẫn đầu ngành dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế.

Các quy định gửi hàng đi Mỹ và thông tin cần biết

Đến với Iso Logistics, bạn có thể lựa chọn vận chuyển hàng đi Mỹ bằng đường biển và hàng không. Dù chọn hình thức nào thì hàng hóa của bạn cũng đến Mỹ với thời gian ngắn nhất từ 2 đến 5 ngày. Từ đó chúng tôi sẽ giúp khách hàng tiết kiệm chi phí và thời gian vận chuyển.

 

Bài viết trên chúng tôi vừa chia sẻ các quy định vận chuyển hàng hóa tới Mỹ. Hy vọng qua đây, bạn đã nắm rõ các mặt hàng bị cấm gửi sang Mỹ để tuân thủ. Từ đó đảm bảo hàng hóa đến tay người nhận, an toàn và nhanh chóng. Nếu bạn cần giải đáp thắc mắc về quy định vận chuyển hàng hóa tới Mỹ hãy liên hệ với ISO Logistics qua Hotline 0988 6118 33 hoặc website https://iso-logistics.vn/. Được phục vụ Quý khách hàng là niềm vinh hạnh của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *