CPN là gì? Đặc điểm của dịch vụ CPN – chuyển phát nhanh

CPN

CPN là viết tắt của cụm từ “Chuyển phát nhanh”. Đây là dịch vụ hỗ trợ vận chuyển hàng hóa, bưu phẩm, thư từ và các mặt hàng khác đến một địa chỉ cố định theo yêu cầu của người gửi, với thời gian cam kết nhanh chóng. Dịch vụ chuyển phát nhanh thường đi kèm với chuyển phát đảm bảo, đảm bảo hàng hóa được vận chuyển chính xác và đến tay người nhận theo địa chỉ đã yêu cầu. Hôm nay hãy cùng ISO Logistics tìm hiểu nhé!

CPN là gì?

CPN được viết tắt từ cụm từ chuyển phát nhanh. Vậy chuyển phát nhanh là gì sẽ được trả lời như sau: Theo Wikipedia thì “Chuyển phát nhanh, phát chuyển nhanh hay giao nhận nhanh là việc thực hiện một, một số hoặc tất cả các công đoạn thu gom, chia chọn, vận chuyển và phát, bằng các phương tiện vật lý, thông tin dưới dạng văn bản và bưu kiện, gói hàng hóa có yếu tố nhanh về thời gian và có độ tin cậy cao”.

Theo đó, hiểu một cách đơn giản thì dịch vụ chuyển phát nhanh là dịch vụ hỗ trợ vận chuyển hàng hóa, bưu phẩm, thư từ, … đến một địa chỉ cố định mà người gửi yêu cầu với một thời gian xác định, có rất nhiều dịch vụ chuyển phát nhanh được PCS Post cung câp trong đó dịch vụ chuyển phát nhanh trong ngày là lựa chọn giúp khách hàng chuyển hàng nhanh nhất.

Điểm khác biệt giữa dịch vụ chuyển phát nhanh với các dịch vụ chuyển phát thông thường khác đó chính là thời gian cam kết. Toàn bộ quá trình chuyển phát hàng hóa sẽ được rút ngắn nhất có thể và thời gian chuyển phát nhanh trong nước là bao lâu cũng sẽ được công bố với khách hàng.

Dịch vụ chuyển phát nhanh luôn đi kèm với chuyển phát đảm bảo. Điều này có hàng hóa sẽ được vận chuyển chính xác đến tay người nhận theo địa chỉ đã yêu cầu. Nếu sau thời gian cam kết, hàng hóa không đến được tay người nhận, khách hàng sẽ có quyền khiếu nại đơn vị chuyển phát.

Chuyển phát nhanh hiện nay có nhiều điều kiện để phát triển mạnh hơn về dịch vụ, đơn vị vận chuyển có thể đến tận nơi để nhận hàng sau đó mang hàng đi phát đến tận địa chỉ người nhận. Ngoài ra, chuyển phát nhanh còn đi kèm các dịch vụ gia tăng khác như chuyển phát hẹn giờ, chuyển phát thu tiền hộ,…

CPN

Đặc điểm của dịch vụ CPN – chuyển phát nhanh

Dịch vụ chuyển phát nhanh (CPN) có những đặc điểm đáng chú ý như sau:

 • Thời gian giao hàng được rút ngắn từ 50% đến 95%: Dịch vụ CPN giúp giảm thời gian vận chuyển hàng hóa một cách đáng kể. Thay vì phải chờ đợi hàng ngày hay hàng tuần, bạn có thể nhận được hàng chỉ trong vài giờ. Đặc biệt, dịch vụ chuyển phát nhanh thông qua máy bay chỉ mất khoảng 4 giờ để vận chuyển hàng từ Hà Nội đến Đà Nẵng, Hồ Chí Minh và ngược lại. Thời gian giao hàng đến các tỉnh thành khác trên toàn quốc cũng được tiết kiệm đáng kể, lên đến 80%.
 • Xác định thời gian giao nhận hàng: Dịch vụ chuyển phát nhanh cam kết cung cấp thời gian giao hàng gần như chính xác tuyệt đối cho khách hàng. Điều này giúp bạn tự do lựa chọn thời gian giao-nhận hàng và mang lại sự an tâm, tin tưởng và hài lòng cho người nhận hàng.
 • Đảm bảo an toàn hàng hóa trong quá trình vận chuyển: Dịch vụ CPN đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển. So với hình thức vận chuyển thông thường, CPN tối ưu chi phí và đảm bảo an toàn hơn. Việc lưu kho lâu, nhồi nhét hàng hóa và thời gian vận chuyển dài của chuyển phát thường có thể gây rủi ro hư hỏng hoặc mất mát hàng hóa. Ngược lại, với dịch vụ chuyển phát nhanh, rủi ro này được giảm thiểu đáng kể.
 • Thủ tục nhanh gọn: Gửi hàng bằng dịch vụ chuyển phát nhanh, khách hàng chỉ mất khoảng 1 phút để hoàn tất thủ tục. Ở một số đơn vị, bạn còn được hỗ trợ lấy hàng tận nơi và giao tận tay người nhận, tối ưu hóa quá trình vận chuyển và tiết kiệm thời gian.

CPN

Vì sao nên lựa chọn sử dụng dịch vụ CPN?

Như vậy CPN là gì? CPN chỉ là cụm từ viết tắt của dịch vụ chuyển phát nhanh. Vậy sự ra đời của dịch vụ chuyển phát nhanh sẽ mang đến cho khách hàng những ưu điểm, lợi ích thiết thực nào? Cụ thể những lợi ích như sau:

 • Đáp ứng hoàn hảo yêu cầu về mặt thời gian: Chuyển phát nhanh giúp kịp thời vận chuyển những sản phẩm, hàng hóa đến tay người nhận trong thời gian nhanh nhất, giúp quá trình hoạt động kinh doanh của khách hàng không bị gián đoạn.
 • An toàn hàng hóa: Trong suốt quá trình vận chuyển, hàng hóa luôn được đảm bảo an toàn nhất, bảo hiểm hàng hóa hoàn hảo, khách hàng không phải lo lắng về việc thất lạc, hư hỏng hay móp méo hàng hóa.
 • Hạn chế tuyệt đối những rủi ro, va đập trong khi vận chuyển bởi quá trình đóng gói được diễn ra kỹ càng, khoa học và chuyên nghiệp.
 • Khách hàng dễ dàng theo dõi và định vị hàng hóa với tính năng tra cứu đơn hàng tại website
 • Tối ưu chi phí: So với các hình thức vận chuyển khác, chuyển phát nhanh vừa đáp ứng được chỉ tiêu về mặt thời gian lại vừa hợp lý chi phí với mức cước phí vô cùng ưu đãi.

Hàng ký gửi là gì?

Hàng ký gửi là một dịch vụ phổ biến trong lĩnh vực vận chuyển. Theo đó hàng ký gửi là các sản phẩm hàng hóa được khách hàng gửi các đơn vị vận chuyển đến một địa chỉ nhất định. Trong đó, khách hàng sẽ có trách nhiệm bàn giao hàng hóa và thanh toán cước phí dịch vụ cho đơn vị vận chuyển. Còn đơn vị vận chuyển sẽ có nghĩa vụ vận chuyển và đảm bảo an toàn hàng hóa khi chuyển đến tận nơi địa chỉ của người nhận.

 • Hàng hóa ký gửi đảm bảo là những hàng hóa không thuộc danh mục hàng cấm theo quy định của pháp luật Việt Nam.
 • Hàng hóa ký gửi phải đảm bảo sự an toàn, không gây nguy hiểm như cháy nổ, hay gây ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển.
 • Hàng hóa ký gửi không thuộc các mặt hàng như tiền mặt, USD, tiền vàng, …
 • Hàng hóa ký gửi phải được kiểm tra cụ thể trước khi tiếp nhận, những loại hàng hóa đặc biệt cần được có giấy tờ chứng nhận rõ nguồn gốc của các cơ quan chức năng có thẩm quyền.
 • Hàng hóa ký gửi cũng phải được đóng gói và niêm phong cẩn thận trước khi thực hiện vận chuyển.

CPN

Trên đây là những thông tin cần biết về CPN. Với những phân tích về CPN này, ISO Logistics hy vọng các chủ doanh nghiệp sẽ đưa ra lựa chọn hợp lý để đảm bảo quyền lợi cho mình.

Bảng giá gửi hàng đi Mỹ tại TpHCM | Dịch vụ vận chuyển giá rẻ

Gửi hàng đi Mỹ là một trong những dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế...

Gửi hàng đi Trung Quốc | Dịch vụ vận chuyển hàng giá rẻ 2024

Gửi hàng đi Trung Quốc đang là dịch vụ vận chuyển quốc tế mà rất...

Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ tại Cà Mau | Vận chuyển an toàn – giá rẻ

Gửi hàng đi Mỹ tại Cà Mau là giải pháp mà ISO Logistics đang triển...

Gửi hàng đi Mỹ tại Sóc Trăng | Vận chuyển an toàn – Giá cực rẻ

Gửi hàng đi Mỹ tại Sóc Trăng hiện là một dịch vụ vận chuyển an...

Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ tại Hậu Giang giá rẻ | An toàn – nhanh chóng

Gửi hàng đi Mỹ tại Hậu Giang là điều mà bạn đang tìm kiếm. Bạn...

Phiếu gửi hàng | Một số mẫu phiếu giao hàng thông dụng 2024

Phiếu gửi hàng không chỉ thể hiện “bộ mặt” của cửa hàng mà còn chứa...