DHL là gì? Cách để sử dụng dịch vụ gửi hàng DHL quốc tế

DHL

DHL là gì? Hiện nay vẫn có khá nhiều người vẫn chưa rõ dịch vụ DHL có ưu điểm gì? và có những loại hình dịch vụ vận chuyển hàng hóa nào? Hôm nay hãy cùng mình tìm hiểu nhé!

DHL là gì?

DHL là 3 ký tự được viết tắt tương ứng với 3 cái tên Dalsey, Hillblom và Lynn. Đó cũng là tên của một công ty vận chuyển hàng hóa cấp quốc tế Deutsche Post rất nổi tiếng.

Dịch vụ DHL chính là thương hiệu vận chuyển uy tín, lớn lâu đời trên thế giới được nhiều khách ưa chuộng, tin chọn khi có nhu cầu muốn gửi hàng quốc tế nhanh – an toàn – tiết kiệm.

Công ty có trụ sở chính tại nước Đức và được thành lập vào năm 1969. DHL được đánh giá là công ty Logistics uy tín, lâu đời cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ vận chuyển. Đồng thời, công ty còn có độ phủ sóng rộng đến rất nhiều quốc gia trên thế giới.

Gửi hàng DHL tức là bạn đang sử dụng dịch vụ gửi hàng quốc tế đơn giản – nhanh chóng. Hiện DHL đã và đang liên kết với vô số công ty chuyển phát nhanh khác nhau trên toàn thế giới. Trong đó, có Việt Nam nên giúp việc xuất – nhập, lưu thông hàng hóa giữa các quốc gia diễn ra xuyên suốt và tăng mạnh hơn.

Hiện tại, DHL đã có mặt trên 220 quốc gia và vùng lãnh thổ. Nên DHL được đánh giá là công ty logistics hàng đầu thế giới khoảng 400.000 nhân viên làm việc tại trên 84.000 điểm dịch vụ toàn cầu.

Vì lẽ đó, DHL ngày càng khẳng định vị thế về dịch vụ chuyển phát qua đường hàng không uy tín, giá rẻ. Đồng thời, DHL còn là đơn vị vận chuyển nhanh nhất, đảm bảo hàng hóa an toàn cao nhất trong tất cả các dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế hiện có mặt tại Việt Nam

DHL

Dịch vụ DHL đang có mặt tại Việt Nam

Dịch vụ DHL đang được triển khai tại việt Nam gồm nhiều gói với giá cước khác nhau

Do nhu cầu khách hàng đa dạng nên DHL cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ vận chuyển hàng hóa khác nhau: Từ vận chuyển theo yêu cầu, vận chuyển hàng gấp, đến vận chuyển tùy chỉnh vận đơn và cả vận chuyển tiết kiệm vì môi trường,,…

Chi tiết các gói dịch vụ DHL như sau:

DHL Express Worldwide

Đây là dịch vụ DHL chuyển phát nhanh phổ biến, đáng tin cậy và nhanh chóng nhất của DHL.

DHL Express Worldwide nhanh chóng giao hàng đến bất cứ nơi nào trên toàn thế giới thông qua mạng lưới tích hợp chất lượng. Dịch vụ vận chuyển này hàng hóa sẽ được chuyển phát nhanh vào cuối ngày kế tiếp.

DHL Express 12:00

Với dịch vụ DHL Express 12:00, có các điều khoản nổi trội như là đảm bảo hoàn tiền, phù hợp với loại hàng hóa có trọng lượng lớn hơn 70kg hoặc lô hàng đạt 300kg. Với loại dịch vụ này quý khách sẽ nhận được hàng hóa vào lúc 12:00 trưa vào ngày làm việc kế tiếp.

DHL Express 9:00 (10:30 tới Mỹ)

Dịch vụ gửi hàng DHL tận nơi đến vào lúc 9h sáng (10h30 tới Mỹ) trong ngày kế tiếp hoặc ngày làm việc thứ hai

Dịch vụ chuyển phát nhanh DHL Express 9:00 phù hợp với các gói hàng có trọng lượng khoảng 30kg hoặc các lô hàng đạt 300kg

Đồng thời, dịch vụ này cũng có điều khoản đảm bảo hoàn tiền, nên khách hàng an tâm

DHL

Dịch vụ xuất khẩu

Đây là dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa từ quốc gia này sang quốc gia khác đúng thời gian, linh hoạt và tin cậy. DHL đóng vai trò trung chuyển hàng hóa xuất khẩu

DHL thực hiện dịch vụ theo đúng quy trình và đảm bảo hàng đến nơi cách an toàn, nguyên vẹn và không bị hư hỏng.

Ngoài ra, DHL còn cung cấp nhiều loại hình vận chuyển khác như:

 • DHL Express 10:30
 • DHL Express Jumbo
 • DHL Express Easy
 • DHL express 9:00 import
 • DHL Express 12:00 Import
 • DHL Express Worldwide Import
 • Dịch vụ nhập khẩu…

Cách gửi hàng qua DHL hiện nay

Cách gửi hàng qua DHL hiện có nhiều phương thức khác nhau bao gồm:

Gửi trực tiếp cho hãng

Cách gửi hàng qua DHL trực tiếp cũng được nhiều người lựa chọn. Bởi họ nghĩ khi làm việc trực tiếp với đơn vị vận chuyển sẽ có giá cước tốt và nhanh chóng hơn nhiều.

Tuy nhiên điểm hạn chế là việc liên hệ với hãng sẽ gặp khá nhiều khó khăn

Bên cạnh đó, các dịch vụ, thủ tục và giấy tờ bạn phải thực hiện tất cả rất mất nhiều thời gian, nhất là khó khăn và trở ngại cho các khách hàng lần đầu trải nghiệm dịch vụ sẽ có nhiều bỡ ngỡ

Với cách gửi hàng thông qua đại lý DHL được khách hàng chọn gửi nhiều hơn vì nó tối ưu về mọi mặt

Cách gửi hàng qua DHL từ đại lý ủy quyền

Đây là một trong những cách gửi hàng qua DHL phổ biến và được nhiều người sử dụng. Bởi nó sẽ mang tới cho khách hàng có nhu cầu vận chuyển những lợi ích như:

 • Giá cước hợp lý: Khi bạn liên hệ với các đại lý của DHL Express sẽ được hưởng mức chiết khấu có thể tiết kiệm được một khoản chi phí, thậm chí lên tới 50% so với việc trực tiếp liên hệ với hãng.
 • Dịch vụ lấy hàng: Khách hàng sẽ được đại lý chăm sóc tận nhà về việc lấy hàng, đóng gói hàng khi có đội ngũ Pick Up tới tận địa chỉ để thu gom hàng hóa. Bên cạnh đó, để khách hàng tiết kiệm được cước phí vận chuyển, đội ngũ nhân viên sẽ có tư vấn một vài kinh nghiệm về việc đóng gói tối ưu nhất.
 • Hỗ trợ về giấy tờ: Việc gửi hàng quốc tế không đơn thuần là chỉ cân đo trọng lượng, tính cước phí là có thể gửi đi ngay mà còn phải phụ thuộc vào các loại giấy tờ thủ tục đính kèm. Ở khâu này, khách hàng không cần phải quá lo lắng, đại lý D H L sẽ hỗ trợ tất tấn tật.
 • Có đơn vị đứng ra làm việc với hãng: Đôi khi sẽ xảy ra một số trường hợp trục trặc về lô hàng, lúc này gửi hàng qua đại lý D H L thì đại diện sẽ làm việc trực tiếp với hãng, để giải quyết nhanh chóng còn hơn là bạn phải từ mài mò, chờ đợi tốn khá nhiều thời gian

DHL

Trên đây là những thông tin cần biết về DHL. Với những phân tích về DHL này, ISO Logistics hy vọng các chủ doanh nghiệp sẽ đưa ra lựa chọn hợp lý để đảm bảo quyền lợi cho mình.

Phiếu gửi hàng | Một số mẫu phiếu giao hàng thông dụng 2024

Phiếu gửi hàng không chỉ thể hiện “bộ mặt” của cửa hàng mà còn chứa...

Gửi hải sản khô đi Úc | Vận chuyển khô cá, tôm, mực sang Australia

Gửi hải sản khô đi Úc đang là nhu cầu bạn tìm kiếm. Bạn đang...

Hỗ trợ giá VIP cho khách hàng mới ngay sau đơn đầu tiên

Để tạo điều kiện cho khách hàng seller có thị trường giá tốt, ISO Logistics...

Bảng giá gửi hàng đi Mỹ tại TpHCM | Dịch vụ vận chuyển giá rẻ

Gửi hàng đi Mỹ là một trong những dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế...

ISO Logistics: Nhận vận chuyển mọi loại mặt hàng khó giá chỉ từ 1xx

Thực phẩm khô, thực phẩm chức năng, hàng có pin, hàng bột, chất lỏng,… Tất...

Gửi hàng đi Canada | Bảng giá cước vận chuyển siêu rẻ 2024

Gửi hàng đi Canada là dịch vụ chuyển phát quốc tế đang được ISO Logistics...