Kinh nghiệm chuyển hàng tới Mỹ nhanh chóng và tiết kiệm

Kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ nhanh chóng và tiết kiệm

Thời buổi dịch bệnh khiến việc đi lại và vận chuyển hàng hóa giữa các quốc gia có khá nhiều khó khăn. Lúc này nếu có một chút kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ, bưu phẩm của bạn sẽ vẫn thuận lợi đến tay người thân và khách hàng ở xứ cờ hoa. Hãy cùng Iso Logistics tìm xem cần chuẩn bị và lưu ý gì để tiết kiệm chi phí hơn nhé!

Những mặt hàng nào được gửi đi Mỹ?

Hiện nay, theo pháp luật Hoa Kỳ và Việt Nam, hàng hóa sẽ trải qua bước sàng lọc trước khi chuyển đi. Chỉ những mặt hàng đúng như quy định thì mới có thể được gửi đi Mỹ. Cụ thể như sau:

 • Quần áo, giày dép,, túi xách, vải vóc
 • Đồ thủ công mỹ nghệ, bàn ghế
 • Thực phẩm: Củ kiệu, dưa món, ba khía và thực phẩm khô như cs khô, tôm khô, mực khô…
 • Trà thảo mộc, thuốc nam, thuốc tây, thuốc bắc… được cấp phép lưu hành
 • Thiết bị và linh kiện điện tử, thiết bị điện gia đình
 • Quà tặng, đồ lưu niệm

Những mặt hàng bị cấm theo luật pháp hiện tại là những thực phẩm không rõ nguồn gốc, chất cồn gây cháy nổ, vũ khí, đạn dược hay hàng cấm… Việc cố tình mang theo những hàng hóa bị cấm có thể bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ nhanh chóng và tiết kiệm

Bạn nên xem xét hàng hóa mình cần gửi có nằm trong quy định của pháp luật không

Chuẩn bị gì để hàng hóa được thuận lợi gửi đi Mỹ?

Sau khi đã kiểm tra danh mục hàng hóa, bạn nên nhanh chóng chuẩn bị một số giấy tờ cho hàng hóa. Điều này giúp bưu phẩm của bạn sẽ dễ dàng được hải quan thông qua và đến tay người thân tại Mỹ nhanh nhất có thể.

 • Đầy đủ thủ tục hải quan cảng hàng không
 • Giấy tờ, biên nhận đóng thuế, bảo hiểm cho hàng hóa
 • Chứng nhận FDA đối với dược phẩm và thực phẩm
 • Giấy tờ kiểm dịch
 • Chứng nhận đã tiêm ngừa dại cho thú cưng

Kinh nghiệm vận chuyển tiết kiệm thời gian

Bên cạnh việc chuẩn bị giấy tờ đầy đủ cho hàng hóa, bạn nên lưu ý một số chi tiết dưới đây. Điều này có thể quyết định thời gian vận chuyển bưu phẩm đến tay người nhận tại Mỹ.

Đảm bảo thông tin chính xác

Người gửi có trách nhiệm cung cấp chính xác và đầy đủ thông tin cá nhân. Trong số đó, bạn hãy chắc chắn mình điền đúng họ tên, địa chỉ chính xác đến từng số nhà, khu, tiểu bang, thành phố của người nhận. Sau khi bàn giao cho bên vận chuyển, người gửi nên giữ lại hóa đơn hoặc biên nhận để sử dụng khi có sự cố.

Đóng gói cẩn thận

Hiện nay, các đơn vị vận chuyển sẽ cung cấp dịch vụ đóng gói chuẩn nhất. Tuy nhiên, nếu muốn tự đóng gói tại nhà thì bạn cần chú ý để tránh tổn thất hàng hóa. Vì khoảng cách Việt Nam đến Mỹ khá xa nên hàng hóa cần được đóng gói trong thùng carton cẩn thận đồng thời có ít nhất một giấy bọc không khí bên ngoài. Không chỉ thế, nếu là hàng dễ vỡ thì cần chuẩn bị nhiều lớp chống sốc hơn để bảo vệ sản phẩm nguyên vẹn.

Tính kích thước và trọng lượng của kiện hàng tại nhà trước

Một trong những tiêu chí quyết định phí gửi chính là trọng lượng và khối lượng của hàng hóa. Vì thế, để tránh sai sót, bạn nên kiểm tra bưu kiện của mình tại nhà trước. Như thế, sẽ tránh được tình trạng bị tính phí đắt đỏ do không chuẩn bị từ trước.

Chọn hình thức vận chuyển phù hợp

Hiện nay, hàng hóa sẽ đến Mỹ theo hai con đường là đường biển và đường hàng không. Nếu bưu phẩm nhẹ, bạn nên gửi qua đường hàng không sẽ nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, nếu là hàng hóa nặng và cồng kềnh không cần gấp thì nên chọn đường biển. Điều này sẽ kéo dài thời gian vận chuyển nhưng tiết kiệm chi phí hơn.

Kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ nhanh chóng và tiết kiệm

Tùy đặc điểm hàng hóa mà chọn hình thức vận chuyển tiết kiệm và đúng nhu cầu hơn

Tin dùng đơn vị vận chuyển uy tín

Một trong những kinh nghiệm vận chuyển hàng hóa tới Mỹ đáng lưu tâm nhất là nên chọn một đơn vị vận chuyển uy tín. Như thế thì bước chuẩn bị của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều và người thân sẽ nhận được bưu phẩm sớm hơn. Một đơn vị vận chuyển chất lượng là nơi cung cấp trọn gói dịch vụ từ bước gói hàng đến tư vấn thủ tục và vận chuyển với giá dễ chịu nhất.

Nếu đang phân vân về việc chọn đơn vị chuyển hàng đi Mỹ thì gợi ý hàng đầu cho bạn chính là Iso Logistics. Nơi đây hiện đang cung cấp dịch vụ chuyển hàng đi Mỹ cho cả đơn khách lẻ và hàng hóa số lượng lớn. Iso Logistics có hơn 15 năm trong việc vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi nhiều quốc gia trên thế giới. Cước phí của Iso Logistics luôn thấp hơn 30-50% so với thị trường và luôn có chính sách ưu đãi lớn cho khách hàng thân thiết. Ngoài ra, quá trình vận chuyển thường thuận lợi hơn nhờ đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao.

Kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ nhanh chóng và tiết kiệm

ISO Logistics là đơn vị vận chuyển quốc tế uy tín và chất lượng hàng đầu hiện nay

Trên đây là một số kinh nghiệm vận chuyển hàng hóa tới Mỹ cho khách hàng của ISO Logistics đang có nhu cầu. Những lưu ý này đặc biệt rất hữu ích trong thời điểm năm mới tất bật và tình hình dịch bệnh phức tạp. Để nhận được giá tốt và tư vấn dịch vụ, hãy gọi ngay cho hotline 0366 555 888 hoặc truy cập website https://iso-logistics.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *