Chứng nhận FDA – Chứng nhận FDA có bắt buộc khi vận chuyển hàng sang Mỹ

FDA là gì

Gửi hàng đi Mỹ có cần phải có chứng nhận FDA hay không? Chứng nhận FDA là gì? Đây là những câu hỏi được nhiều người quan tâm khi có nhu cầu chuyển phát nhanh quốc tế hay chuyển hàng sang Mỹ. ISO Logisticssẽ cung cấp cho bạn tất cả những thông tin cần được biết và thủ tục gửi hàng khi cần có FDA

Giấy chứng nhận FDA là gì và có chức năng thế nào?

Giấy chứng nhận FDA là gì ?

Food and Drug Administration tức Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ. Được gọi tắt là FDA đã được thành lập vào năm 1906 tại Maryland. Bao gồm các cơ quan, các văn phòng trên lãnh thổ 50 tiểu bang tại Mỹ. Bên cạnh đó còn mở rộng tới các nước như Anh, Bỉ, Ấn độ,…

Có thể hiểu, món hàng nhập khẩu đến là thực phẩm, hay dược phẩm được cho phép nhập vào Mỹ khi được giấychứng nhận FDA công nhận. Từng loại hàng hóa sẽ được làm một giấy FDA riêng. Và nếu không có, mặt hàng thực phẩm, dược phẩm đó sẽ bị trả lại ngay tại Hải quan Mỹ, và không được phép nhập khẩu vào nước Mỹ.

CHỨNG NHẬN FDA VÀ GỬI HÀNG GÌ ĐI MỸ THÌ CẦN PHẢI CÓ FDA?

Chức năng mà FDA mang lại

FDA có chức năng chứng nhận về nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng của sản phẩm, hàng hóa bạn muốn gửi. Có chứng nhận của FDA sẽ đảm bảo rằng sản phẩm đó đạt tiêu chuẩn để lưu thông trên thị trường.

Vì vậy, nếu không có chứng nhận FDA, mặt hàng sẽ không được lưu thông. Trường hợp gửi hàng đến Mỹ không có giấy sẽ bị trả lại tại hải quan. Người gửi sẽ phải chịu trách nhiệm, thậm chí bị truy tố về việc vi phạm luật liên bang.

Vì sao cần có giấy chứng nhận FDA đối với hàng hóa?

Bởi những chức năng kể trên mà hàng hóa đều cần có giấy chứng nhận FDA. Điều này giúp người dùng biết được các thông tin về mặt hàng mình sử dụng. Đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người tiêu dùng. Từ đó, khách hàng có thể chọn được mặt hàng phù hợp với nhu cầu và khả năng sử dụng.

CHỨNG NHẬN FDA VÀ GỬI HÀNG GÌ ĐI MỸ THÌ CẦN PHẢI CÓ FDA?

Xin giấy FDA cần những thủ tục nào?

Bởi tầm quan trọng của giấy chứng nhận FDA. cũng như các chức năng mà giấy mang lại. Vì vậy, bạn cần phải xin giấy chứng nhận đạt chuẩn FDA với những thủ tục theo đúng tiêu chuẩn, đúng quy trình. Xin giấy FDA cần chuẩn bị những thông tin quan trọng đó là:

  • Giấy chứng nhận việc đăng kí kinh doanh của doanh nghiệp, cơ sở
  • Chứng nhận địa chỉ, nguồn gốc xuất xứ
  • Thông tin về đơn vị, về người chịu trách nhiệm chính của giấy chứng nhận FDA
  • Giấy chứng nhận HACCP/ISO 22000

Việc gửi hàng hóa tới Mỹ có cần giấy chứng nhận FDA?

Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm của Mỹ yêu cầu mọi mặt hàng liên quan đều phải có giấy chứng nhận của FDA khi gửi hàng vào Mỹ. Vì vậy, chuyển hàng tới Mỹ cần có giấy chứng nhận FDA. Nếu không đảm bảo đầy đủ, hàng hóa sẽ không được thông quan và buộc phải tịch thu hay trả về nơi gửi. Điều này các bạn cần chú ý.

Để có thể gửi hàng đi suôn sẻ, không phiền phức, bạn có thể chọn ra một đơn vị chuyên vận chuyển quốc tế, vận chuyển hàng đi Mỹ uy tín để giúp bạn thực hiện các thủ tục nhanh gọn nhất. Một địa chỉ có thể cung cấp tốt dịch vụ, mang đến cho bạn chất lượng vận chuyển tốt nhất đó là ISO-LOGISTICS.

Chuyển hàng tới Mỹ với ISO Logistics sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được đáng kể nguồn chi phí. Bên cạnh đó, thời gian giao hàng nhanh chóng hơn nhiều so với các dịch vụ từ đơn vị khác.

Đối với chế độ, chính sách tại ISO Logistics , khi vận chuyển tại đây, hàng hóa của bạn sẽ luôn được đảm bảo. Có chính sách hoàn tiền đối với những trường hợp hàng gửi đi bị hỏng, thất lạc. Tuy nhiên những trường hợp này hầu như không xảy ra. Vì vậy khách hàng sẽ không phải lo lắng về điều này.

Cước phí vận chuyển tại ISO Logistics

CHỨNG NHẬN FDA VÀ GỬI HÀNG GÌ ĐI MỸ THÌ CẦN PHẢI CÓ FDA?

Mức giá mà ISO-LOGISTICS mang lại vô cùng phù hợp cho khách hàng của mình. Các khách hàng có thể lựa chọn những dịch vụ như giao hàng nhanh, giao hàng tiết kiệm để sao cho đạt được nhu cầu của mình.

Với kinh nghiệm gửi hàng đi các nước trên thế giới cũng như ship hàng tới Mỹ thì đội ngũ nhân viên tại ISO Logistics luôn đảm bảo mang đến cho quý khách hàng những chuyến vận chuyển chất lượng, nhanh chóng, giá rẻ và an toàn nhất.

LIÊN HỆ CHI TIẾT

Công ty chuyển phát quốc tế Iso-Logistics

Địa chỉ : Văn phòng : A13 lô 4 khu đô thị mới Định Công, phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội ( đối diện 212A Trần Điền )

Địa chỉ tại Tp Hồ Chí Minh : 175/79A/14 Phó Cơ Điều, P11, Tp Hồ Chí Minh.

Hotline 02438 625 625

Email : [email protected]

Website : www.iso-logistics.vn

UPC là gì? Đặc trưng và quy tắc khi tính mã UPC là gì?

UPC là từ viết tắt của Universal Product Code. Đây là một dạng mã vạch...

POS là gì? Các tiện ích khi sử dụng máy POS trong kinh doanh

POS là viết tắt của “Point of Sale” trong tiếng Anh, có nghĩa là “điểm...

HS Code là gì? Làm thế nào để tra được mã HS code xuất khẩu

Mã HS code là mã số của hàng hóa xuất nhập khẩu được quy định...

Hàng tồn kho là gì? Mục đích của quản lý hàng tồn kho là gì?

Hàng tồn kho là số lượng hàng hóa mà một doanh nghiệp đã sản xuất...

Bill of lading là gì? Vai trò, chức năng của Bill of lading

Thuật ngữ bill of lading là gì không phải ai cũng hiểu rõ. Đây là...

Seller là gì? Một số kĩ năng cần có của một Seller là gì?

Seller là người bán hàng hóa cho người tiêu dùng. Họ chịu trách nhiệm giới...