Gửi Hàng Đến Kho Amazon FBA Bằng Cách Nào? Những Điểm Cần Lưu Ý

Gửi Hàng Đến Kho Amazon FBA Bằng Cách Nào? Những Điểm Cần Lưu Ý

Hiện nay, việc bán hàng và kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử của Việt Nam cũng như của thế giới đã trở nên phổ biến rộng rãi hơn. Một trong số các trang web TMĐT lớn nhất thế giới phải kể đến là Amazon. Các doanh nghiệp Việt Nam để có thể bán hàng được trên trang Amazon thì bắt buộc phải vận chuyển hàng vào kho Amazon FBA để lưu trữ các sản phẩm của mình trong kho. Và sau đó, đội ngũ của Amazon sẽ đến lấy hàng, đóng gói, vận chuyển và cung cấp dịch vụ khách hàng cho các sản phẩm này.
Tuy nhiên, quy trình gửi hàng đến kho Amazon FBA lại hết sức phức tạp, và phải đáp ứng nhiều yêu cầu nghiêm ngặt, khắt khe. Do đó, điều đầu tiên bạn cần phải làm chính là nắm rõ được các bước vận chuyển hàng từ Việt Nam vào kho Amazon FBA. Hãy cùng tìm hiểu cách gửi hàng vào kho Amazon và các lưu ý quan trọng trong bài viết dưới đây.

1. Các cách giúp bạn gửi hàng vào kho Amazon FBA – Mỹ

Có hai cách phổ biến để gửi hàng vào kho Amazon FBA là trực tiếp và gián tiếp:
– Gửi trực tiếp đến các kho FBA của Amazon ở Mỹ hoặc Anh từ Việt Nam.
– Giao hàng cho đơn vị công t chuyên gửi hàng đi kho Amazon trung gian, hay thậm chí nhờ một ai đó tiện đường gửi hàng đi kho amazon ở Mỹ hoặc Anh.
Nếu bạn đang gửi hàng từ Việt Nam đến Amazon FBA trực tiếp, bạn phải gửi hướng dẫn cho nhà sản xuất Việt nam của bạn để chuẩn bị hàng hóa của bạn để đáp ứng các quy định của FBA. Nhiều nhà cung cáp đã quen thuộc với các yêu cầu của Amazon và sẵn sàng làm điều này với chi phí bổ sung rất ít.
Tuy nhiên sai sót cũng có thể xảy ra một cách ngẫu nhiên. Một lựa chọn khác là thuê một đại lý ở Việt Nam để đến nhà máy khi đơn đặt hàng của bạn đã hoàn thành, kiểm tra và giám sát việc chuẩn bị đó là cần thiết để gửi hàng vào kho Amazon FBA. Có những đại lý đáng tin cậy ở Việt Nam làm điều này nhưng nhà máy của bạn phải đồng ý với nó. Lỗi ở giai đoạn này có thể làm bạn tốn rất nhiều thời gian. Gửi hàng đến kho Amazon qua đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp là giải pháp an toàn hơn hết. Khả năng FBA từ chối lô hàng là rất thấp bởi chất lượng và số lượng đều đã được kiểm kê chính xác. Hàng hóa của bạn được đóng gói để đảm bảo không đổ vỡ, thông tin trên nhãn mác và bao bì là hoàn toàn chính xác.
Ngoài ra, người bán không mất thời gian để thỏa thuận về các yêu cầu từ nhà sản xuất. Các lô hàng khác nhau được phân dễ dàng trong kho và nhận mẫu chi tiết chính xác.

2. Những khó khăn khi gửi hàng vào kho Amazon FBA

Quá trình gửi hàng vào kho Amazon FBA khá gian nan, để sản phẩm của bạn được lên gian hàng Amazon thì bạn hãy lưu ý những thách thức sau đây.
• Nhiều kho Amazon FBA : Rào cản lớn nhất khi vận chuyền hàng đến kho của Amazon vì thực tế Amazon có rất nhiều kho. Và tập đoàn thương mại điện tử này sẽ yêu cầu bạn phải vận chuyển hàng hóa đến nhiều kho khác nhau. Chi phí gửi hàng đến các kho khác nhau không cố định, nó thậm chí cao gấp 3 lần so với việc gửi hàng hóa đơn cùng một vị trí kho. Vì vậy bạn nên có quy trình quản lý hợp lý không thì bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc kiểm khê hàng hóa bán ra và tồn kho.
Bạn có thể yêu cầu dịch vụ gửi hàng hóa của bạn đi đến cùng một kho Amazon để dễ dàng quản lý. Và bạn phải đảm bảo công ty của bạn. Bạn cùng có thể yêu cầu dịch vụ gửi hàng hóa của mình đi đến cùng một kho amazon để dễ quản lý hơn. Nhưng chắc chắn, bạn phải đảm bảo công ty của mình có đủ tài chính để giải quyết các lệ phí cơ bản.

• Chấp nhận trả phí cho đơn vị vận chuyển thứ 3: Đối với một số mặt hàng nất định, Amazon có thể sẽ không chịu trách nhiệm gửi hàng đến tận tay khách hàng. Vì vậy bạn buộc long phải chọn một đơn vị vận chuyển khác (như ISO) và khoản chi phí này bạn phải chịu hoàn toàn

3. Gửi hàng đi kho Amazon trực tiếp cần lưu ý gì?

• Kiểm tra sản phẩm: Khi gửi hàng trực tiếp đến kho Amazon FBA bạn sẽ không có cơ hội để kiểm tra hàng trước khi giao hàng cho khách vì vậy điều kiện tiên quyết khi gửi hàng đi kho Amazon là bạn sẽ phải kiểm tra chắc chắn các sản phẩm của mình.
• Bao bì: Bao bì đóng gói khá yêu cầu khá dễ khi bạn gửi các gói hàng nhỏ đến Amazon thông qua các đơn vị vận chuyển như DHL, UPS hoặc FedEx, TNT. Chỉ cần đảm bảo rằng mỗi mục có một mã vạch có thể được quét hoặc FNSKU. Mỗi hộp sẽ yêu cầu một nhãn carton được bọc bên ngoài. Có thê nói Amazon khá dễ chịu trong khoản chấp nhẫn “lỗi ghi nhãn”. Họ sẽ đành dấu các mục không chính xác và tính phí cho bạn. Nhưng đó sẽ là một dấu hiệu trên số liệu người bán của bạn.
• Thỏa thuận với đơn vị sản xuất sản phẩm: Bạn nên thỏa thuận với đơn vị sản xuất sản phẩm trước khi vận chuyển hàng tới kho Amazon FBA. Nếu trực tiếp vận chuyển hàng tới kho thì bạn hãy nhờ nhà sản xuất dán nhãn sản phẩm bằng FNSKU. Hãy đính kèm nhãn hộp và đảm bảo rằng đơn vị sản xuất biết địa chỉ chính xác của kho Amazon mà sản phẩm sẽ được gửi tới.

  • Nhằm hỗ trợ khách hàng, ISO Logistics cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng vào kho FBA uy tín và an toàn, cũng như sẵn lòng giải đáp thắc mắc về vận chuyển và thủ tục hải quan. Khi sử dụng công ty vận chuyển gửi hàng như ISO LOGISTICS thì bạn sẽ nhận được một hóa đơn tất tần tật về những chi phí cũng như những yêu cầu để hàng của bạn có thể thuận lợi đến kho hàng Amazon.

dịch vụ chuyển phát nhanh DHL express 3-5 ngày: giá ưu đãi từ 9usd/kg (30kg+)…,0.5kg 36usd,1kg 42usd,1.5kg 49usd …..

Quý khách vui lòng liên hệ hotline: 024.38.625625, website: iso-logistics.vn để được tư vấn phương thức vận chuyển hợp lý.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.