Những rủi ro khi vận chuyển hàng hóa quốc tế và cách khăc phục

Những rủi ro khi vận chuyển hàng hóa quốc tế và cách khăc phục

Chuyển hàng quốc tế giờ đây đã trở thành một hoạt động không còn xa lạ đối với các công ty, doanh nghiệp và các cá nhân. Chính vì vậy mà rất nhiều khách hàng luôn quan tâm, muốn tìm hiểu về những rủi ro có thể gặp phải trong quá trình chuyển hàng quốc tế và cách giải quyết. Dưới đây, Iso Logistics chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về vấn đề này

Đầu tiên, hàng hóa có thể đến muộn hơn so với thời gian dự kiến

Một trong những rủi ro khi vận chuyển hàng hóa mà chúng ta thường gặp phải là hàng hóa tới muộn hơn so với thời gian quy định bên trong hợp đồng, trường hợp này không hiếm gặp, đặc biệt là khi chuyển phát quốc tế.

Trong quá trình vận chuyển sẽ có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như: ảnh hưởng của thời tiết, sự cố giao thông, phương tiện vận chuyển bị hỏng hóc hay một số nguyên nhân nào đó,…Những nguyên nhân này là khó tránh khỏi. Do đó, khách hàng sẽ dề dàng thông cảm hơn trong những trường hợp như này.

 

Những rủi ro khi vận chuyển hàng hóa quốc tế và cách khăc phục

Ngoài ra cũng có một số trường hợp khác mà công ty vận chuyển kéo dài thời gian giao hàng làm chậm trễ việc giao nhận hàng hóa, bởi trong một số trường hợp hàng hóa bị hỏng hay không được sử dụng do vận chuyển chậm trễ thì công ty dịch vụ vận tải hoàn toàn phải chịu trách nhiệm trong trường hợp này.

Thứ hai, hàng hóa xảy ra sự cố trong quá trình vận chuyển quốc tế

Trường hợp hàng hóa bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển sẽ ít xảy ra hơn. Tuy nhiên không một công ty vận tải nào có thể đảm bảo 100% được. Nhất là đối với các mặt hàng dễ vỡ như gốm, sứ, thủy tinh,….

Trong đó cũng có không ít nguyên nhân có thể khiến cho hàng hóa của khách hàng bị hư hỏng, trầy xước, rơi vỡ hay thất lạc…

 

Những rủi ro khi vận chuyển hàng hóa quốc tế và cách khăc phục

Những lỗi như này phần lớn đều là do đơn vị, công ty vận chuyển hàng hóa thiếu trách nhiệm đối với đơn hàng của mình, hoặc thiếu tính chuyên nghiệp. Bởi vì, hàng hóa chỉ xảy ra sự cố khi: không được đóng gói cẩn thận, hàng chồng chất lên nhau quá nhiều, thiếu sự kiểm soát thông tin hàng hóa,… Những lỗi này bạn hoàn toàn có thể khiếu nại công ty vận chuyển hoặc yêu cầu họ có lời giải đáp, bồi thường thiệt hại..

Thứ ba, dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế kém chất lượng

Đây không phải tình trạng hiếm gặp trong vận chuyển hàng hóa. Kể cả với vận chuyển nội địa và vận chuyển quốc tế.

Thường khách hàng nếu chọn dùng những đơn vị chuyển hàng kém chất lượng rất có thể rất tới thiệt hại về hàng hóa hoặc dịch vụ không được chuyển phát theo như mong muốn, trong đó dịch vụ kém chất lượng thể hiện rõ ở nhân viên không tôn trọng hoặc không nhiệt tình với khách hàng, hàng hóa được bàn giao chậm trễ, khâu liên hệ với khách hàng kém, xảy ra tình trạng hàng hóa bị mất hoặc bị hư hỏng,…

Vì vậy để tránh tình trạng không mong muốn như trên, các bạn cần lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực vận chuyển, ISO Logistics đảm bảo mang lại cho khách hàng dịch vụ ship hàng an toàn, đảm bảo, đến tận tay người nhận.

 

Những rủi ro khi vận chuyển hàng hóa quốc tế và cách khăc phục

Đội ngũ nhân viên trẻ, năng động, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng khi cần thiết một cách nhanh chóng, kịp thời. Có thể nói tại Iso Logistics luôn nhận được sự phản hồi và đánh giá tốt của khách hàng đã qua sử dụng dịch vụ. Các chương trình chăm sóc khách hàng, đội ngũ nhân viên tư vấn có tính chuyên nghiệp cao, bảo vệ tối đa quyền lợi của khách hàng khi vận chuyển.

UPC là gì? Đặc trưng và quy tắc khi tính mã UPC là gì?

UPC là từ viết tắt của Universal Product Code. Đây là một dạng mã vạch...

POS là gì? Các tiện ích khi sử dụng máy POS trong kinh doanh

POS là viết tắt của “Point of Sale” trong tiếng Anh, có nghĩa là “điểm...

HS Code là gì? Làm thế nào để tra được mã HS code xuất khẩu

Mã HS code là mã số của hàng hóa xuất nhập khẩu được quy định...

Hàng tồn kho là gì? Mục đích của quản lý hàng tồn kho là gì?

Hàng tồn kho là số lượng hàng hóa mà một doanh nghiệp đã sản xuất...

Bill of lading là gì? Vai trò, chức năng của Bill of lading

Thuật ngữ bill of lading là gì không phải ai cũng hiểu rõ. Đây là...

Seller là gì? Một số kĩ năng cần có của một Seller là gì?

Seller là người bán hàng hóa cho người tiêu dùng. Họ chịu trách nhiệm giới...