Phiếu gửi hàng – Một số mẫu phiếu gửi hàng thông dụng

Phiếu gửi hàng

Phiếu gửi hàng không chỉ thể hiện “bộ mặt” của cửa hàng mà còn chứa đựng nhiều bí mật giúp tăng tỉ lệ thành công, giảm hàng hoàn.Tuy nhiên, nhiều chủ shop vẫn chưa biết cách làm như thế nào để làm phiếu gửi hàng bằng phần mềm quản lý. Hôm nay hãy cùng ISO Logisticsf tìm hiểu nhé!

Trên phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn, bạn có thể in phiếu gửi hàng tại nhiều màn hình làm việc khác nhau để nhanh chóng ship hàng, bưu kiện chuyển phát nhanh đến các đơn vị vận chuyển, bưu điện,… bằng những cách đơn giản dưới đây:

  • Tích chọn nhiều đơn hàng --> Click nút Hành động --> Click in phiếu gửi các đơn đã chọn
  • Tại tab In và đóng gói, click nút thao tác nhanh --> Chọn in phiếu gửi cho đơn hàng đó
  • Tại trang chi tiết đơn hàng --> Click vào tab In và đóng gói --> Chọn các hình thức in phiếu gửi phù hợp.

Phiếu gửi hàng

 Các loại phiếu gửi hàng thông dụng

Phần mềm bán hàng Nhanh.vn hỗ trợ nhiều loại phiếu gửi khác nhau, tùy thuộc mục đích sử dụng của cửa hàng như gửi tại các đơn vị giao hàng hay gửi tại các bưu cục, bưu chính, bao gồm:

  • In phiếu gửi (Khổ A4|A5): Dùng vừa đủ cho gói hàng phiên bản cỡ lớn, dán vừa khổ giấy A4 hoặc A5, có thể in được bằng giấy in và máy in thông thường
  • In phiếu gửi (Khổ 80mm): Dùng cho các gói hàng nhỏ hơn, không cần quá nhiều thông tin, phiếu được in bằng máy in hóa đơn chuyên dụng.
  • In 4 phiếu gửi 1 trang A4: Dùng cho các đơn hàng nhỏ, có thể in được bằng giấy và máy in thường, 1 trang A4 có thể in được 4 phiếu gửi hàng khác nhau, giúp tiết kiệm giấy
  • In nhãn: Dùng để dán vào các sản phẩm nhỏ, trên nhãn chữa mã đơn hàng, tên, địa chỉ, điện thoại người nhận và tổng thu, không hiển thị chi tiết sản phẩm trong đơn hàng.

Cách thiết kế mẫu phiếu gửi hàng

Phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn cho phép bạn sử dụng mẫu phiếu gửi hàng mặc định hoặc tự thiết kể mẫu phiểu gửi theo phong cách riêng cho mọi hoạt động kinh doanh của cửa hàng.

Để thiết kế một mẫu phiếu gửi hàng, bạn truy cập vao module Cài đặt mẫu in

Bước 1: Bạn chọn loại phiếu gửi hàng muốn thiết kế:

Bước 2: Phần mềm Nhanh sẽ hiển thị giao diện thiết kế và giao diện xem trước bản thiết kế

Bước 3: Thiết kế mẫu phiếu gửi

Bạn có thể tùy chỉnh phiếu gửi hàng của mình tại bảng nhập dữ liệu bên dưới, hoặc có thể chỉnh sửa lại mẫu mặc định trên hệ thống cho phù hợp với nhu cầu bằng cách click vào biểu tượng Load mẫu thiết kế có sẵn để load mẫu thiết kế có sẵn, sau đó chỉnh sửa lại cho phù hợp. Lưu ý, nhớ setup các thông tin trên phiếu như giá tiền, thời gian, tình trạng đơn hàng, địa chỉ…

Phần mềm bán hàng Nhanh.vn cho phép bạn có thể lựa chọn các từ khóa cho mẫu in bằng cách click vào biểu tượng Lựa chọn từ khóa cho mẫu in. Để thêm một thông tin bất kỳ vào mẫu in, bạn chỉ cần chọn một từ khóa phù hợp, ví dụ:

  • Đối với cửa hàng sử dụng nhiều hãng vận chuyển, thì từ khóa  {__LOGO_HANG_VAN_CHUYEN__} cho phép hiển thị logo của một số hãng vận chuyển trên phiếu gửi một cách trực quan, tránh việc đơn hàng của hãng này lại đưa cho hãng khác.
  • Từ khóa {__LOGO_DOANH_NGHIEP__} cho phép hiển thị logo của cửa hàng lên phiếu gửi, giúp hình ảnh của cửa hàng trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt người nhận/khách hàng.
  • Từ khóa {__MA_VACH_DON_HANG__} sẽ hiển thị mã vạch của đơn hàng trên phiếu gửi, với những cửa hàng dùng đầu tit mã vạch thì có thể dùng để tit nhiều đơn hàng cho vào biên bản bàn giao vận đơn, rất tiện lợi, không phải nhập ID đơn hàng bằng tay.

Sau khi thiết kế mẫu phiếu gửi xong, bạn click vào Lưu để hoàn tất quá trình thao tác, như vậy là bạn đã thiết kế xong một mẫu phiểu gửi đúng ý, vừa đầy đủ thông tin, lại vừa đẹp, mang phong cách riêng của cửa hàng. Lưu ý, mẫu thiết kế văn bản cần bảo đảm chính xác ngay từ đầu để hạn chế sự sai sót trong thực hiện cũng như dễ dàng khi tìm kiếm mẫu.

Phiếu gửi hàng

Bạn đang kinh doanh và mong  muốn có một giải pháp bán hàng hiệu quả, quản lý chặt chẽ đơn hàng, sản phẩm, tồn kho thì Nhanh.vn chính là sự lựa chọn sáng suốt của bạn. Nhanh.vn kết nối với nhiều hãng vận chuyển như Giaohangnhanh (GHN Express), Viettel Post, Vietnam Post, J&T Express, Giao hàng tiết kiệm, EMS, Best Express, Ahamove, EcoTrans, DHL… và cho phép tự kết nối bằng tài khoản vận chuyển riêng của người bán hàng, nên được hưởng chính sách giá và chiết khấu riêng…, đồng bộ với các sàn thương mại điện tử đối soát COD chính xác.

Trên đây là những thông tin cần biết về Phiếu gửi hàng . Với những phân tích về ưu – nhược của phương thức thanh toán này, ISO Logistics hy vọng các chủ doanh nghiệp sẽ đưa ra lựa chọn hợp lý để đảm bảo quyền lợi cho mình.

UPC là gì? Đặc trưng và quy tắc khi tính mã UPC là gì?

UPC là từ viết tắt của Universal Product Code. Đây là một dạng mã vạch...

POS là gì? Các tiện ích khi sử dụng máy POS trong kinh doanh

POS là viết tắt của “Point of Sale” trong tiếng Anh, có nghĩa là “điểm...

HS Code là gì? Làm thế nào để tra được mã HS code xuất khẩu

Mã HS code là mã số của hàng hóa xuất nhập khẩu được quy định...

Hàng tồn kho là gì? Mục đích của quản lý hàng tồn kho là gì?

Hàng tồn kho là số lượng hàng hóa mà một doanh nghiệp đã sản xuất...

Bill of lading là gì? Vai trò, chức năng của Bill of lading

Thuật ngữ bill of lading là gì không phải ai cũng hiểu rõ. Đây là...

Seller là gì? Một số kĩ năng cần có của một Seller là gì?

Seller là người bán hàng hóa cho người tiêu dùng. Họ chịu trách nhiệm giới...