Cách Thức Tính Trọng Lượng Khi Gửi Chuyển Phát Nhanh Đi Nước Ngoài

Cách Thức Tính Trọng Lượng Khi Gửi Chuyển Phát Nhanh Đi Nước Ngoài

Trong nghành vận chuyển quốc tế nói chung và nghành chuyển phát nhanh đi nước ngoài nói riêng đều có cách tính trọng lượng riêng theo qui định của các hiệp hội quốc tế. Hiện nay tất cả các hãng chuyển phát nhanh quốc tế đều tính tiền dựa trên một thông số đó là TRỌNG LƯỢNG TÍNH CƯỚC. Vấn đề đặt ra ở đây thế nào là trọng lượng tính cước.

 

Đối với một bưu phẩm gửi đi nước ngoài qua đường chuyển phát nhanh thì có các khái niệm trọng lượng sau:

Thứ nhất là trọng lượng thực: trọng lượng thực của bưu phẩm chính là trọng lượng của bưu phẩm khi các bạn đặt lên cân. Ví dụ các bạn có một bưu phẩm muốn gửi đi Mỹ, các bạn đóng gói lại và mang đặt lên cân được 1.5kg thì 1.5kg chính là trọng lượng thực của bưu phẩm này.

 

Thứ hai là trọng lượng theo thể tích: Trọng lượng theo thể tích của một bưu phẩm trong nghành chuyển phát nhanh được tính theo công thức sau:

Trọng lượng theo thể tích = Dài (cm) x Rộng (cm) x Cao (cm) / 5000 đơn vị là Kg. ví dụ bạn có một bưu phẩm muốn gửi chuyển phát nhanh đi châu âu có các kích thước sau: dài 30 cm rộng 20 cm cao 10 cm thì trọng lượng theo thể tích của bưu phẩm này sẽ là: 30x20x10/5000= 1.2kg

 

Thứ Ba và cũng là quan trọng nhất là : Trọng Lượng Tính Cước. Trọng lượng tính cước trong nghành chuyển phát nhanh là số lớn hơn trong số trọng lượng thực và trọng lượng theo thể tích. Tức là nếu bạn có một kiện hàng gửi đi Mỹ hay Châu âu mà có trọng lượng thực là 1.5kg và trọng lượng theo thể tích là 1.2kg thì trọng lượng tính cước là con số lớn hơn chính là 1.5kg. Điều này có nghĩa là bạn sẽ dùng số trọng lượng tính cước này để tính số tiền bạn phải trả cho công ty chuyển phát nhanh quốc tế.

Cách Thức Tính Trọng Lượng Khi Gửi Chuyển Phát Nhanh Đi Nước Ngoài

Trên thực tế thì nếu trọng lượng thực và trọng lượng theo thể tích bằng nhau rồi thì chẳng có gì để bàn, hiển nhiên tính thế nào số tiền cước vẫn vậy nhưng thường thì trong chuyển phát nhanh quốc tế, bất kể là chuyển phát nhanh đi Mỹ, chuyển phát nhanh đi châu âu hay chuyển phát nhanh đi khắp thế giới thì người ta thường hay chia làm 2 loại hàng:

Một là hàng nặng: tức là hàng có trọng lượng thực lớn trọng lượng theo thể tích

Hai là hàng nhẹ: tức là hàng có trọng lượng thực bé hơn trọng lượng theo thể tích

Vậy khi gửi hàng chuyển phát nhanh đi quốc tế thì nên gói hàng như thế nào?

Một mẹo nhỏ nhưng rất hữu ích cho những người hay ship hàng đi quốc tế là khi đóng gói hàng hóa, họ phải chú ý tới trọng lượng thực của hàng hóa và kích thước của kiện hàng, họ phải đóng sao cho hai số này bằng nhau hoặc chênh lệch không đáng kể là có lợi nhất. Hay ít nhất họ cũng phải chọn hộp đóng gói sao cho trọng lượng tính cước chỉ ngang bằng trọng lượng thực của bưu phẩm để giảm thiểu chi phí vận chuyển.

Cách Thức Tính Trọng Lượng Khi Gửi Chuyển Phát Nhanh Đi Nước Ngoài

Cách tính trọng lượng tính cước trong nghành hàng không cũng tương tự như trong chuyển phát nhanh tức là cũng lấy trọng lượng thực và trọng lượng theo thể tích để so sánh, sau đó chọn ra số lớn hơn trong số hai định lượng trên. Nhưng sự khác biệt đáng chú ý nhất nằm ở công thức tính trọng lượng tính cước khi các bạn gửi hàng không so với chuyển phát nhanh như sau:

 

Khi bạn có một lô hàng muốn gửi máy bay đi Mỹ hay sang châu âu thì trọng lượng theo thể tích của kiện hàng này được tính theo công thức sau: Dài (cm) x Rộng (cm) X Cao (cm)/ 6000 đơn vị là Kg. Điều này có nghĩa là nếu hàng của bạn là hàng Nhẹ thì gửi hàng không và gửi chuyển phát nhanh sẽ ra trọng lượng tính cước khác nhau. Ví dụ tôi có 1 kiện hàng Dài 60 cm Rộng 60 cm Cao 50 cm thì nếu theo công thức chuyển phát nhanh trọng lượng theo thể tích sẽ là: 60x60x50/5000=36kg nhưng theo như công thức tính cước nếu gửi hàng không thì con số trọng lượng tính cước sẽ là: 60x60x50/6000= 30kg. So sánh 2 con số này bạn thấy một sự chênh lệch đáng kể lên tới 6kg.

Như vậy, các bạn đã biết được cách đóng gói hàng vận chuyển đi nước ngoài sao cho tiết kiệm chi phí và an toàn! Để được tư vấn cụ thể hơn liên hệ công ty chúng tôi Iso Logistics.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *