Chuyển hoàn hàng là gì? Chuyển hoàn đơn hàng phí bao nhiêu?

Amazon

Trong quá trình bán hàng, vấn đề nan giải các shop bán hàng thường xuyên gặp phải là tình trạng chuyển hoàn. Đây là điều cả đơn vị vận chuyển và bên bán hàng đều không mong muốn vì nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa và chi phí vận chuyển. Hôm nay, hãy cùng ISO Logistics tìm hiểu ngay nhé!

Chuyển hoàn là gì?

Chuyển hoàn là gì là câu hỏi nhiều Shop mới bán hàng quan tâm. Chuyển hoàn có thể hiểu đơn giản là hình thức người mua trả lại hàng, không nhận hàng khi bên vận chuyển mang tới. Trường hợp này, thông thường người gửi sẽ cần thanh toán toàn bộ phí hai chiều hoặc các phí phát sinh khác. Tuy nhiên, tùy theo từng đơn vị vận chuyển mà phí chuyển hoàn sẽ có sự khác biệt.

Nhìn chung, các Shop bán hàng nên hiểu rõ chuyển hoàn là gì và phí bao nhiêu để đảm bảo lợi ích trong kinh doanh, tránh sự tốn kém trong chi phí vận chuyển hay nguy cơ gây hư hỏng hàng hóa.

Chuyển hoàn

Nguyên nhân nào khiến hàng bị chuyển hoàn?

Có nhiều nguyên nhân khiến hàng hóa bị chuyển hoàn, cụ thể như sau:

  • Người mua không nghe máy nhiều lần khiến đơn vị vận chuyển không chuyển hàng được.

  • Người nhận không có nhà trong nhiều ngày dẫn đến hết thời gian giữ hàng cần chuyển hoàn lại cho Shop.

  • Người mua hẹn phát lại lần sau quá nhiều lần.

  • Người mua từ chối nhận hàng do hàng hóa không đúng.

  • Thông tin của người mua không chính xác dẫn đến bên vận chuyển không liên lạc được với người nhận.

  • Nguyên nhân chuyển hoàn chủ yếu là do khách hàng không nghe máy

Hàng bị chuyển hoàn khi nào nhận được?

Chuyển hoàn là gì và hàng chuyển hoàn bao giờ nhận được là câu hỏi nhiều người bán thắc mắc. Thông thường, nếu hàng hóa bị chuyển hoàn thì thời gian người bán nhận lại được hàng của mình thường khá chậm. Ngoài ra, người bán sẽ phải đối diện với những vấn đề như hàng hóa bị mất, bị hư hỏng hay tổn thất.

Tùy theo đơn vị vận chuyển mà thời gian nhận được hàng hoàn sẽ khác nhau. Với những đơn vị giao hàng nhanh, uy tín thông thường thời gian xác nhận thủ tục chuyển hàng và gửi lại hàng cho người bán sẽ không quá lâu. Mức thời gian giao lại hàng hoàn sẽ khoảng 7 – 10 ngày tùy từng trường hợp.

Chuyển hoàn đơn hàng phí bao nhiêu? Ai phải chịu phí chuyển hoàn?

Phí chuyển hoàn bao nhiêu phụ thuộc vào từng đơn vị giao hàng và loại hàng hóa. Vì vậy, để hạn chế rủi ro bạn nên chọn đơn vị vận chuyển có hỗ trợ phí với những đơn hàng hoàn và nên thỏa thuận kỹ với bên vận chuyển trước khi quyết định hợp tác. Để biết phí chuyển hàng bao nhiêu, ai phải trả phí chuyển hàng hãy liên hệ trực tiếp với dịch vụ vận chuyển bạn chọn và nhận tư vấn nhanh nhất.

Chuyển hoàn

Bí quyết hạn chế chuyển hoàn tốt nhất cho các Shop Online

Sau khi đã rõ chuyển hoàn là gì và những thông tin liên quan, các Shop cần lưu ý những vấn đề sau để hạn chế tối đa tình trạng hàng bị trả lại.

Kiểm tra hàng hóa kỹ càng và đóng gói cẩn thận

Trước khi gửi cho bên vận chuyển, bạn cần kiểm tra kỹ về chất lượng sản phẩm so với yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra, chú ý đóng gói thật cẩn thận để đảm bảo chất lượng hàng hóa cũng như tăng sự hài lòng cho khách hàng khi nhận đơn hàng từ bên vận chuyển.

Xác nhận đơn hàng trước với khách

Không ít khách hàng đã quyết định chọn mua những không muốn nhận hàng vì một số lý do không rõ ràng. Vì vậy, nếu được bạn nên gọi xác nhận lại thông tin trước khi gửi hàng để đảm bảo tăng tỷ lệ người mua nhận hàng khi đơn hàng đến.

Giao hàng nhanh nhất có thể

Đa phần khách hàng mua sản phẩm đều muốn nhận hàng nhanh. Giao hàng chậm có thể ảnh hưởng đến tâm lý mua hàng và đôi khi khiến nhiều khách hàng không muốn mua nữa. Thực chất, khách sẽ không quan tâm đến vấn đề chuyển hoàn sẽ gây thiệt hại như thế nào cho Shop. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên giao hàng càng nhanh càng tốt và chọn đơn vị vận chuyển uy tín, cam kết thời gian giao hàng để giảm tỷ lệ đơn hàng hoàn lại hiệu quả.

Chuyển hoàn

Trên đây là những thông tin cần biết về Chuyển hoàn . Với những phân tích về chuyển hoàn này, ISO Logistics hy vọng các chủ doanh nghiệp sẽ đưa ra lựa chọn hợp lý để đảm bảo quyền lợi cho mình.

Bảng giá gửi hàng đi Mỹ tại TpHCM | Dịch vụ vận chuyển giá rẻ

Gửi hàng đi Mỹ là một trong những dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế...

Gửi hàng đi Trung Quốc | Dịch vụ vận chuyển hàng giá rẻ 2024

Gửi hàng đi Trung Quốc đang là dịch vụ vận chuyển quốc tế mà rất...

Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ tại Cà Mau | Vận chuyển an toàn – giá rẻ

Gửi hàng đi Mỹ tại Cà Mau là giải pháp mà ISO Logistics đang triển...

Gửi hàng đi Mỹ tại Sóc Trăng | Vận chuyển an toàn – Giá cực rẻ

Gửi hàng đi Mỹ tại Sóc Trăng hiện là một dịch vụ vận chuyển an...

Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ tại Hậu Giang giá rẻ | An toàn – nhanh chóng

Gửi hàng đi Mỹ tại Hậu Giang là điều mà bạn đang tìm kiếm. Bạn...

Phiếu gửi hàng | Một số mẫu phiếu giao hàng thông dụng 2024

Phiếu gửi hàng không chỉ thể hiện “bộ mặt” của cửa hàng mà còn chứa...