Công ty Iso Logistics chuyển phát nhanh quốc tế.

Công ty Iso Logistics chuyển phát nhanh quốc tế.

Bạn luôn nghe đến khái niệm logistics trong ngành chuyển phát nhanh quốc tế. Nhưng bạn chưa hiểu rõ đó là gì. Cùng chúng tôi tìm hiểu dưới bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về khái niệm công ty Logsitcs

Một công ty Logistics chuẩn mực và lớn mạnh thường đi kèm với các dịch vụ quản lý dòng hàng hóa. Kiểm soát quá trình vận chuyển và lưu trữ hàng hóa. Giải quyết và cập nhật liên tục những thông tin trong chuỗi cung ứng dịch vụ và các bộ phận chứng từ. Và các thủ tục liên quan ví dụ như việc phát lệnh hãng tàu, bộ phận chuyên làm xuất xứ hàng hóa, CO vv… Mỗi công ty khách nhau họ đều có cho mình những phương pháp giải quyết chuỗi cung ứng này khác nhau.

 

Bắt nguồn từ rất lâu đời, thuật ngữ logistics đã gắn liền với một thời kì chinh chiến đầy cam go và máu lửa. Đĩnh điểm là trong chiến trnah tếh giới thứ 2, thuật ngữ logistics được dùng để diễn tả cho hệ thống quá trình cung ứng các sản phẩm dịch vụ liên quan ngành y tế ra chiến trường. Kể từ năm 1950 đến nay, dịch vụ này phát triển phồn vinh và lớn đến mức bao quát hầu hết các ngành ngèh đều sử dụng 1 nhanh trong chuổi cung ứng này.

Vậy Logistics là gì?

Có thể hiểu một khái niểm đơn giản về logistics này là: Sự điều phối quá trình vận chuyển một phần hay toàn phần hàng hóa trên phương diện toàn cầu. Chính vì thế mà dịch vụ logistics lại ảnh hưởng lớn đến hầu hết các ngành hàng trong khắp quốc gia như vậy.

Cũng do vậy mà ta có thể thấy được tầm quan trọng cũng như quy mô khổng lồ của loại hình này, từ đó, ta dễ dàng nhận định được một công ty có dịch vụ này thường sẽ “ôm xô” tất tần tật về: vận chuyển, tiếp nhận, bảo quản và quản lý mọi phương thức trong quá trình này. Ngoài ra, đối với các đơn vị lớn, dịch vụ này còn có thể hiểu là việc áp dụng kiểm kê, kho bãi, xử lý vật liệu, đóng gói, xử lý và bảo mật trong lĩnh vực kinh doanh.

Công ty Iso Logistics chuyển phát nhanh quốc tế.

Có thể hiểu sự khác nhau giữa công ty Logistics 4PL và công ty vận tải như sau:

 

Mọi người thường hiểu sai hay nhầm lẫn giữa 2 loại hình logistics 4PL và công ty vận tải là 2 loại hình giống nhau. Tuy nhiên điều này hoàn toàn không đúng và cần được hiểu đúng hơn dựa vào vài trò của cả 2 loại hình đó.

Ta có thể hiểu loại hình vận tải là việc vận hành hàng hóa trung gian giữa người gửi hàng và người mua hàng. Tập trung chủ yếu vào việc thực hiện các lô hàng lẻ và hoạt động để đáp ứng các mục tiêu chi phí và dịch vụ cụ thể.

Đối với dịch vụ logistics 4PL ta hình dung đến mô hình lớn hơn và chiến lược hơn rất nhiều. Yêu cầu những kế hoạch, diễn biến quy trình được tính toán từ trước trong chuỗi cung ứng qua đó có thể đảm nhận được mọi yêu cầu của khách hàng hôm nay và cả trong tương lai, đồng thời phát triển nền tảng để luôn phù hợp theo sự phát triển của khách hàng.

Công ty Iso Logistics chuyển phát nhanh quốc tế.

TẠI SAO dịch vụ 4PL quan trọng đến như vậy?

Doanh nghiệp gia công, SXXK hay DNCX luôn cần cho mình một giải pháp toàn diện trong vần đề vận hải vì phải sản xuất theo dây truyền. Vì vậy, giải quyết các vấn đề thủ tục, đồng thời kết hợp trung chuyển hàng hóa.

Cùng phân tích và tái thiết lập lại hệ thông sản xuất mỗi khi có trục trặc là vấn đề cốt lỗi mà các Doanh nghiệp lớn cần dịch vụ như thế. Cũng chính vì thế mà mối quan hệ giữa loại hình dịch vụ Logistics và loại hình vận tải luôn rất mật thiết và phụ trợ cho nhau.

Tuy nhiên, để đạt được một tầm cao dịch vụ nhất định thì Logistics phải đáp ứng được cả vấn đề vận chuyển bên trong nó. Nói đơn giản hơn Dịch vụ logistics là giải quyết được hết tất cả những yêu cầu của doanh nghiệp gia công, SXXK, DNCX chỉ trong việc điều phối quy trình hàng hóa từ sản xuất cho đến nơi tiêu thụ!

Iso Logistics – công ty chuyển phát nhanh quốc tế uy tín mà bạn nên lựa chọn

Nhiều doanh nghiệp gia công, sxxk, dncx gặp những khó khăn lớn trong vấn đề tìm cho mình một công ty Logistics uy tín. Giống như một sứ mệnh, ISO-LOGISTICS đã và đang là bạn đồng hành và là cứu cánh của không ít các doanh nghiệp gia công sản. Bạn có thể đã xử lý hầu hết các trục trặc, hay dễ dàng quản lý hệ thống sản xuất và khai báo hải quan bất cứ lúc nào với phân hệ khai báo tháng, quý của ISO-LOGISTICS. Kịp thời cân bằng hay giải quyết chênh lệch số liệu, đồng thời đưa ra giải pháp điều hành trong dây truyền sản xuất, chúng tôi cam kết sẽ làm các bạn hài lòng từ dịch vụ đến thái độ và chi phí tiết kiệm.

Bảng giá gửi hàng đi Mỹ tại TpHCM | Dịch vụ vận chuyển giá rẻ

Gửi hàng đi Mỹ là một trong những dịch vụ chuyển phát quốc tế mà...

UPC là gì? Đặc trưng và quy tắc khi tính mã UPC là gì?

UPC là từ viết tắt của Universal Product Code. Đây là một dạng mã vạch...

POS là gì? Các tiện ích khi sử dụng máy POS trong kinh doanh

POS là viết tắt của “Point of Sale” trong tiếng Anh, có nghĩa là “điểm...

HS Code là gì? Làm thế nào để tra được mã HS code xuất khẩu

Mã HS code là mã số của hàng hóa xuất nhập khẩu được quy định...

Hàng tồn kho là gì? Mục đích của quản lý hàng tồn kho là gì?

Hàng tồn kho là số lượng hàng hóa mà một doanh nghiệp đã sản xuất...

Bill of lading là gì? Vai trò, chức năng của Bill of lading

Thuật ngữ bill of lading là gì không phải ai cũng hiểu rõ. Đây là...