USPS là gì? Cách kiểm tra USPS từ Việt Nam đơn giản

dịch vụ usps đi mỹ

USPS là gì? Bạn đã từng nghe gửi hàng bằng USPS tới Mỹ. Vậy dịch vụ vận chuyển này có tốt không? Cách thức kiểm tra đơn gửi bằng USPS như thế nào? Hãy theo dõi ngay bài viết của ISO Logistics để được hiểu rõ hơn về dịch vụ vận chuyển bằng USPS VietNam nhé.

USPS là gì

USPS là gì?

USPS chính là tên gọi của công ty bưu chính Hoa Kỳ có tên tiếng Anh là United States Postal Service, đã ra đời từ cách đây gần 250 năm trước

Dịch vụ USPS hiện đang phục vụ cho hàng trăm triệu người trên toàn thế giới. Nó phổ biến cho toàn bộ các quốc gia từ châu Âu, châu Á. Tại việt nam thì đây là hãng vẫn chuyển không thể thiếu của người khách hàng có nhu cầu gửi hàng đi Mỹ.

Với đặc điểm là đơn vị bưu chính của Hoa Kỳ nên việc những đơn hàng có phát sinh điểm đi và điểm đến là Mỹ thì càng trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn

Ngoài ra, hãng còn cung cấp nhưng mã riêng biệt cho từng đơn hàng để thuận tiện cho quá trình xử lý và theo dõi đơn hàng.

USPS có tốt không?

Dịch vụ USPS là hãng vận chuyển của chính phủ Hoa Kỳ nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm vào chất lượng. Cũng như uy tín về quá trình vận chuyển hàng hóa.

Tuy nhiên bất kỳ một các vận chuyển nào cũng sẽ có những mặt hạn chế riêng. Vậy hãy cùng ISO Logistics tìm hiểu chi tiết một số ưu điểm và hạn chế bằng phương thức vận chuyển USPS nhé!

Ưu điểm dịch vụ USPS là gì?

Một vài ưu điểm khi sử dụng dịch vụ USPS của Mỹ như sau:

 • Vận chuyển hàng hóa, bưu phẩm, tài liệu đảm bảo an toàn và tỉ lệ mất hàng rất thấp
 • Tỉ lệ phát hàng hóa thành công cao, nguy cơ xảy ra rủi ro trong quá trình vận chuyển rất thấp
 • Mức phí vận chuyển hợp lý, có tính cạnh tranh cao với các đơn vị chuyển phát nhanh quốc tế khác
 • Là dịch vụ chuyển phát chất lượng, phù hợp cho đối tượng khách hàng là các cá nhân gửi hàng lẻ, quà tặng, dropship, thậm chí là người bán hàng xuyên biên giới và cả các doanh nghiệp có nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa với số lượng lớn
 • Thời gian vận chuyển nhanh
 • Phù hợp với cá nhân gửi hàng lẻ/quà tặng/dropship/bán hàng xuyên biên giới và doanh nghiệp cần xuất nhập khẩu số lượng lớn.
 • Thời gian vận chuyển nhanh

Dịch vụ usps có tốt không

Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm thì dịch vụ vận chuyển USPS cũng mang một số hạn chế như:

 • Hiện nay vẫn chưa có trụ sở USPS Việt Nam nên khách hàng tại Việt Nam phải sử dụng dịch vụ gián tiếp thông qua đơn vị thứ 3
 • Hỗ trợ và giải đáp thắc mắc khách hàng hoàn toàn bằng tiếng Anh
 • Không phải gói dịch vụ nào cũng có thể tra cứu tracking number.

Do đó, bên cạnh những ưu điểm thì USPS cũng có một số hạn chế. Vì vậy, bạn nên chọn 1 bên thứ 3 uy tín.

Cách kiểm tra tracking USPS

Để kiểm tra được gói hàng của mình đang ở đâu, bạn cần phải có tracking number của dịch vụ mà bạn dùng.

 • Nếu bạn sử dụng gói First Class Mail International thì sẽ không kiểm tra được tình trạng đơn hàng
 • Nếu sử dụng gói Priority Mail International thì việc kiểm tra sẽ phụ thuộc vào đơn vị
 • Còn nếu bạn dùng gói Express Mail International thì việc kiểm tra sẽ khá dễ dàng. Bạn có tracking number thì chỉ việc lên website của USPS là có thể kiểm tra tình trạng đơn hàng.

Hoặc bạn có thể đến với ISO Logistics, chúng tôi sẽ cung cấp tracking number cho khách hàng ngay khi hàng được chuyển đi. Bạn có thể sử dụng checking number để kiểm tra trên website của USPS và cũng có thể kiểm tra trên Website iso-logistics.vn của chúng tôi

Cách kiểm tra tracking number usps

Thông tin về Tracking Number

Tracking number là thuật ngữ này dùng để chỉ một dãy số đặc biệt in trên gói hàng hóa của các hãng vận chuyển, chuyển phát. Mỗi một thùng hàng, kiện hàng sẽ được dán nhãn thông tin và một trong các thông tin trên nhãn không thể thiếu đó là Tracking Number. Mã này có thể đọc bằng máy quét mã vạch hoặc mắt thường.

Mặc dù Tracking Number đã có từ lâu và được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực kinh doanh, vận tải. Tuy nhiên không phải khách hàng nào cũng biết mã này

Công dụng của Tracking Number

Mục đích sử dụng mã Tracking Number trong quá trình vận chuyển để có công dụng như:

 • Đối với đơn vị vận chuyển, cung cấp: Dựa vào mã Tracking Number để có thể quản lý việc vận chuyển hàng hóa bắt đầu từ khi gửi tới khi nhận. Thậm chí, có thể giúp họ xử lý nhanh các vấn đề, sự cố trọng việc chuyển phát hàng hóa
 • Đối với người gửi, người nhận hàng: Có thể sử dụng mã Tracking Number để tra cứu tình trạng gói hàng, xác định gói hàng của mình đang ở đâu.Trường hợp đã quá thời gian dự kiến phát hàng mà vẫn chưa nhận được gói hàng hoặc có vấn đề phát sinh có thể sử dụng mã này để kiểm tra trên hệ thống

Cách kiểm tra Tracking Number USPS

Để kiểm tra Tracking Number, các bạn làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Sau khi đóng gói và gửi hàng hóa đến đơn vị vận chuyển, bạn sẽ được cung cấp 1 mã tracking number tương ứng cho gói hàng đó.
 • Bước 2: Nhận được mã tracking, bạn copy lại mã đó. Sau đó bạn lên website dùng dịch vụ tương ứng để kiểm tra tiến trình của đơn hàng
 • Bước 3: Tại trang chính của nhà vận chuyển các bạn có thể kiểm tra tình hình, thông tin đơn hàng của mình

Có thể thấy rằng mã Tracking Number rất quan trọng, nhất là trong thời buổi xu hướng mua sắm online đang ngày càng lên ngôi.

Kiểm tra tracking number khi gửi hàng đi Mỹ

Cách kiểm tra Tracking Number tại ISO Logistics

Hiện nay, ISO Logistics có Tracking Number có thể tra trực tiếp trên hệ thống Website của chúng tôi hoặc tra trên các hãng vận chuyển quốc tế:

 • Tracking check trực tiếp trên hệ thống ISO Logistics: ngay sau khi hàng của bạn được bay, bạn có thể trực tiếp check trên hệ thống bằng cách click chuột trái vào tracking hiển thị trên màn hình máy tính.
 • Sau đó sẽ xuất hiện hình ảnh giao diện mới thể hiện tiến trình đơn hàng của bạn ngay từ khi ở Việt Nam. Do đó, bạn sẽ check được gói hàng của mình hiện đang ở đâu, đã đến Mỹ hay chưa.
 • Tracking check trên các hãng vận chuyển như: USPS, Royal Mail,… với Tracking này, nó vẫn là mã Tracking mà chúng tôi cung cấp cho bạn trên hệ thống của ISO Logistics.
 • Tuy nhiên, bạn sẽ không check trực tiếp trên hệ thống mà check trên web của các hãng như usps.com, royalmail.com,… Với cách check này, Tracking của bạn chỉ check được khi hàng đã đến kho nước đến và đã được bưu điện scan. Khi đó, mã tracking mới được active và bạn mới check được tiến trình của đơn hàng.

Quy trình gửi hàng quốc tế tại ISO Logistics

ISO Logistics – Đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển phát USPS tại Việt Nam

USPS là dịch vụ có nhiều ưu điểm, phát hàng nhanh và đảm bảo an toàn. Do đó, công ty chúng tôi luôn lựa chọn sử dụng dịch vụ ship hàng tốt nhất.

Khách hàng gửi hàng hóa tới Hoa Kỳsẽ sử dụng dịch vụ USPS. Kiểm tra tracking trên hệ thống website của USPS. Khách hàng có thể yên tâm sử dụng dịch vụ, đảm bảo gói hàng đến tay người nhận nhanh chóng và an toàn nhất.

Trên đây là tất cả những gì về USPS là gì mà ISO Logistics muốn cung cấp cho các bạn. Hy vọng nó sẽ hữu ích và giúp các bạn lựa chọn được dịch vụ vận chuyển quốc tế tốt nhất.

UPC là gì? Đặc trưng và quy tắc khi tính mã UPC là gì?

UPC là từ viết tắt của Universal Product Code. Đây là một dạng mã vạch...

POS là gì? Các tiện ích khi sử dụng máy POS trong kinh doanh

POS là viết tắt của “Point of Sale” trong tiếng Anh, có nghĩa là “điểm...

HS Code là gì? Làm thế nào để tra được mã HS code xuất khẩu

Mã HS code là mã số của hàng hóa xuất nhập khẩu được quy định...

Hàng tồn kho là gì? Mục đích của quản lý hàng tồn kho là gì?

Hàng tồn kho là số lượng hàng hóa mà một doanh nghiệp đã sản xuất...

Bill of lading là gì? Vai trò, chức năng của Bill of lading

Thuật ngữ bill of lading là gì không phải ai cũng hiểu rõ. Đây là...

Seller là gì? Một số kĩ năng cần có của một Seller là gì?

Seller là người bán hàng hóa cho người tiêu dùng. Họ chịu trách nhiệm giới...