USPS là gì? Cách kiểm tra USPS từ Việt Nam đơn giản

dịch vụ usps đi mỹ

USPS là gì? Bạn đã từng nghe gửi hàng bằng USPS tới Mỹ. Vậy dịch vụ vận chuyển này có tốt không? Cách thức kiểm tra đơn gửi bằng USPS như thế nào? Hãy theo dõi ngay bài viết của ISO Logistics để được hiểu rõ hơn về dịch vụ vận chuyển bằng USPS nhé.USPS là gì

USPS là gì?

USPS chính là tên gọi của công ty bưu chính Hoa Kỳ có tên tiếng Anh là United States Postal Service, đã ra đời từ cách đây gần 250 năm trước. Dịch vụ USPS hiện đang phục vụ cho hàng trăm triệu người trên toàn thế giới. Nó phổ biến cho toàn bộ các quốc gia từ châu Âu, châu Á. Tại việt nam thì đây là hãng vẫn chuyển không thể thiếu của người khách hàng có nhu cầu gửi hàng đi Mỹ.

Với đặc điểm là đơn vị bưu chính của Hoa Kỳ nên việc những đơn hàng có phát sinh điểm đi và điểm đến là Mỹ thì càng trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Ngoài ra, hãng còn cung cấp nhưng mã riêng biệt cho từng đơn hàng để thuận tiện cho quá trình xử lý và theo dõi đơn hàng.

USPS có tốt không?

Dịch vụ USPS là hãng vận chuyển của chính phủ Hoa Kỳ nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm vào chất lượng. Cũng như uy tín về quá trình vận chuyển hàng hóa. Tùy nhiên bất kỳ một các vận chuyển nào cũng sẽ có những mặt hạn chế riêng. Vậy hãy cùng ISO Logistics tìm hiểu chi tiết một số ưu điểm và hạn chế bằng phương thức vận chuyển USPS nhé!

Ưu điểm dịch vụ USPS là gì?

Một vài ưu điểm khi sử dụng dịch vụ USPS của Mỹ như sau:

 • Vận chuyển hàng hóa, bưu phẩm, tài liệu đảm bảo an toàn và tỉ lệ mất hàng rất thấp
 • Tỉ lệ phát hàng hóa thành công cao, nguy cơ xảy ra rủi ro trong quá trình vận chuyển rất thấp
 • Mức phí vận chuyển hợp lý, có tính cạnh tranh cao với các đơn vị chuyển phát nhanh quốc tế khác
 • Là dịch vụ chuyển phát chất lượng, phù hợp cho đối tượng khách hàng là các cá nhân gửi hàng lẻ, quà tặng, dropship, thậm chí là người bán hàng xuyên biên giới và cả các doanh nghiệp có nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa với số lượng lớn
 • Thời gian vận chuyển nhanh
 • Phù hợp với cá nhân gửi hàng lẻ/quà tặng/dropship/bán hàng xuyên biên giới và doanh nghiệp cần xuất nhập khẩu số lượng lớn.
 • Thời gian vận chuyển nhanh

Dịch vụ usps có tốt không

Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm thì dịch vụ vận chuyển USPS cũng mang một số hạn chế như:

 • Hiện nay vẫn chưa có trụ sở USPS Việt Nam nên khách hàng tại Việt Nam phải sử dụng dịch vụ gián tiếp thông qua đơn vị thứ 3
 • Hỗ trợ và giải đáp thắc mắc khách hàng hoàn toàn bằng tiếng Anh
 • Không phải gói dịch vụ nào cũng có thể tra cứu tracking number.

Do đó, bên cạnh những ưu điểm thì USPS cũng có một số hạn chế. Vì vậy, bạn nên chọn 1 bên thứ 3 uy tín.

Cách kiểm tra tracking USPS

Để kiểm tra được gói hàng của mình đang ở đâu, bạn cần phải có tracking number của dịch vụ mà bạn dùng.

 • Nếu bạn sử dụng gói First Class Mail International thì sẽ không kiểm tra được tình trạng đơn hàng
 • Nếu sử dụng gói Priority Mail International thì việc kiểm tra sẽ phụ thuộc vào đơn vị
 • Còn nếu bạn dùng gói Express Mail International thì việc kiểm tra sẽ khá dễ dàng. Bạn có tracking number thì chỉ việc lên website của USPS là có thể kiểm tra tình trạng đơn hàng.

Hoặc bạn có thể đến với ISO Logistics, chúng tôi sẽ cung cấp tracking number cho khách hàng ngay khi hàng được chuyển đi. Bạn có thể sử dụng checking number để kiểm tra trên website của USPS và cũng có thể kiểm tra trên Website iso-logistics.vn của chúng tôi

Cách kiểm tra tracking number usps

ISO Logistics – Đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển phát USPS tại Việt Nam

USPS là dịch vụ có nhiều ưu điểm, phát hàng nhanh và đảm bảo an toàn. Do đó, công ty chúng tôi luôn lựa chọn sử dụng dịch vụ ship hàng tốt nhất.

Khách hàng gửi hàng sang Mỹ sẽ sử dụng dịch vụ USPS. Kiểm tra tracking trên hệ thống website của USPS. Khách hàng có thể yên tâm sử dụng dịch vụ, đảm bảo gói hàng đến tay người nhận nhanh chóng và an toàn nhất.

Trên đây là tất cả những gì về USPS mà ISO Logistics muốn cung cấp cho các bạn. Hy vọng nó sẽ hữu ích và giúp các bạn lựa chọn được dịch vụ vận chuyển quốc tế tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *