Mỹ cách Việt Nam mấy tiếng? Múi giờ tại Mỹ như thế nào?

Mỹ cách Việt Nam

Mỹ cách Việt Nam mấy tiếng? Khoảng cách là một trong những thành phần liên quan tới múi giờ tại mỗi đất nước. Nước ta là một quốc gia thuộc châu Á, trong thời gian đó, Mỹ lại là một quốc gia thuộc châu Mỹ. Hôm nay hãy cùng ISO Logistics tìm hiểu nhé!

Mỹ cách Việt Nam mấy tiếng?

Mỹ cách Việt Nam mấy tiếng? Khoảng cách là một trong những thành phần liên quan tới múi giờ tại mỗi đất nước. Nước ta là một quốc gia thuộc châu Á, trong thời gian đó, Mỹ lại là một quốc gia thuộc châu Mỹ.

Nếu tính theo khoảng cách chim bay thì từ thành phố Hồ Chí Minh (Việt Nam) tới USAR Central sẽ là 14.853km. Trong khi đấy, đường kính của trái đất là 12.600km.

do đó, có năng lực nói Việt Nam và Mỹ cách nhau tới nửa quả địa cầu. Nếu như thời gian ở Viet Nam đang là ban ngày thì thời gian ở Đất nước Hoa Kỳ lại đang là buổi tối và ngược lại.

Với một khoảng cách địa lý lớn như vậy thì giờ Việt Nam và Mỹ có sự chênh lệch lớn là điều dễ hiểu. &Amp; Mỹ cách nước ta mấy tiếng thì lời giải thích là 12 tiếng đồng hồ.

Mỹ cách Việt Nam

Múi giờ chuẩn của Mỹ là bao nhiêu?

Mỹ cách Việt Nam mấy tiếng? Nước Mỹ là quốc gia có diện tích rộng, trải dài qua nhiều kinh độ. Thế nên, ở các vị trí khác nhau trên nước Mỹ, múi giờ có thể được chia không giống nhau.

Tổng cộng Mỹ có 9 múi giờ chính thức và 2 múi giờ không chính thức ở vùng lãnh thổ không có dân cư (một trạm tìm hiểu khoa học đặt ở Cực Nam Trái Đất và đảo san hô Baker và Howland nằm ở tỉnh thành Thái Bình Dương:. Thế nên, để nắm rõ ràng chuẩn mực múi giờ Mỹ là bao nhiêu? Bạn cần biết vị trí của rõ ràng trên đất Mỹ mà bạn lưu tâm.

Các múi giờ hiện nay của Mỹ

Bây giờ bên Mỹ là mấy giờ? Cực kì khó để giải đáp câu hỏi này. Bởi vì, giờ ở Mỹ được chia theo các bang liền kề và được gọi bằng tên chung, vẫn chưa có sự chênh lệch giữa thời gian chuẩn mực & quy ước theo giờ mùa hè.

Ví dụ: Giờ ở khu vực miền Đông (ET) có thể được sử dụng để chỉ giờ chuẩn của miền đông (EST) hoặc quy ước theo giờ mùa hè ở miền Đông (EDT), tùy thuộc vào thời điểm hiện đang được dùng. Trong thực tế, giờ địa phương sẽ cải thiện khi mùa hè bắt đầu & kết thúc.

Có tổng cộng 9 múi giờ chính thức tại Mỹ, bao gồm:

  • Giờ chuẩn Samoa: UTC – 11:00
  • Giờ chuẩn Hawaii-Aleut (Hawaii-Aleutian Standard Time): UTC – 10:00
  • Giờ chuẩn Alaska (Alaska Standard Time): UTC – 09:00
  • Giờ chuẩn Thái tỉnh thành Bình Dương (Pacific Standard Time): UTC – 08:00
  • Giờ chuẩn miền núi (Mountain Standard Time): UTC – 07:00
  • Giờ chuẩn miền Trung (Central Standard Time): UTC – 06:00
  • Giờ chuẩn miền Đông (Eastern Standard Time): UTC – 05:00
  • Giờ chuẩn Đại Tây Dương (Atlantic Standard Time): UTC – 04:00
  • Giờ chuẩn Chamorro: UTC + 10:00

Mỹ cách Việt Nam

Các múi giờ của Mỹ theo vùng

Múi giờ miền núi ở Mỹ: Các vị trí gắn với múi giờ này bao gồm: Arizona, các hạt phía tây Kansas, Montana, Colorado, New Mexico, một số hạt ở phía tây Texas,… những vị trí này sẽ có sự chênh lệch với Việt Nam khoảng 13 tiếng vào mùa Đông & 14 tiếng vào mùa Hè.

Múi giờ miền Trung nước Mỹ: Các vị trí gắn với múi giờ này bao gồm: đông bắc Florida, các phần khác của Kansas, Illinois, phía tây Kentucky, phía tây Michigan, Louisiana, Oklahoma, Texas (không gồm có El Paso, Hudspeth & một phần Culberson),tây Tennessee,… cùng một vài người khu vực lân cận. Những vị trí này có sự chênh lệch giờ với đất nước ta khoảng 13 tiếng vào mùa Đông & 12 tiếng vào mùa Hè.

Múi giờ miền Đông nước Mỹ: Các vị trí gắn liền với múi giờ này bao gồm: Connecticut, nam & đông Florida & Georgia, Indiana (không bao gồm các hạt ở phía tây bắc và tây nam), District of Columbia, đông Kentucky, Massachusetts, New York, Ohio, New Jersey, đông Tennessee, Virginia,… & một số khu vực lân cận. Những địa điểm này có sự chênh lệch giờ với Việt Nam là 11 tiếng vào mùa Hè & 12 tiếng vào mùa Đông.

Hiểu về múi giờ Hè tại Mỹ

Mỹ cách Việt Nam mấy tiếng? Ở Mỹ mùa Hè & mùa Đông chênh lệch với nhau khoảng 1 giờ. Bởi vậy, nếu bạn mong muốn chuyển múi giờ Mỹ sang Việt Nam, bạn nên chọn lựa được hiện nay là mùa Hè hay mùa Đông tại Mỹ.

Mùa Hè tại Mỹ sẽ lại vào chủ nhật thứ hai của tháng 3, khi đó đồng hồ của dân cư sẽ chạy trước 1 tiếng theo chuẩn giờ GMT vào đúng 2 giờ sáng (vào 2 giờ sáng hôm đấy, đồng hồ sẽ tự động chuyển thành 3 giờ để bắt đầu vào giờ mùa Hè).

Giờ mùa Hè sẽ kết thúc vào ngày chủ nhật trước tiên của tháng 11, có nghĩa là vào lúc 2 giờ sáng, đồng hồ sẽ chuyển lại thành 1 giờ & bắt đầu chu kỳ giờ của mùa Đông.

Chênh lệch giữa múi giờ đất nước ta và Mỹ

Mỹ cách Việt Nam mấy tiếng? Việc lựa chọn sự chênh lệch giữa múi giờ nước ta & Mỹ không bao giờ là giản đơn. Vì lãnh thổ Mỹ trải dài trên nhiều kinh độ, bởi vậy ở mỗi khu vực Mỹ sẽ có nhiều quy định múi giờ khác nhau.

Bên cạnh đó, tại Mỹ còn sử dụng quy ước giờ mùa hè càng giúp cho sự tính toán này trở nên khó khăn hơn. Do vậy, khi mơ ước chọn lựa chênh lệch giữa múi giờ Mỹ và múi giờ quốc gia ta bạn phải cần giải thích khu vực hoặc đặc biệt hơn là tiểu bang mà bạn ước muốn tính toán.

Vào thời điểm hiện tại việc xác định giờ Mỹ đã biến thành mượt hơn khi có sự giúp đỡ từ mạng Internet. Để có thể xác định giờ Mỹ một cách rõ ràng nhất ở bất kì thành phố hay bang nào của Mỹ, bạn chỉ phải gõ vào thanh phần mềm lựa chọn trên Google với cú pháp: time + [tên thành phố]

Mỹ cách Việt Nam

Trên đây là những thông tin cần biết về Mỹ cách Việt Nam mấy tiếng. Với những phân tích về trên này, ISO Logistics hy vọng các bạn sẽ nắm thêm được thông tin cần thiết cho bản thân mình nhé!

Bảng giá gửi hàng đi Mỹ tại TpHCM | Dịch vụ vận chuyển giá rẻ

Gửi hàng đi Mỹ là một trong những dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế...

Gửi hàng đi Trung Quốc | Dịch vụ vận chuyển hàng giá rẻ 2024

Gửi hàng đi Trung Quốc đang là dịch vụ vận chuyển quốc tế mà rất...

Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ tại Cà Mau | Vận chuyển an toàn – giá rẻ

Gửi hàng đi Mỹ tại Cà Mau là giải pháp mà ISO Logistics đang triển...

Gửi hàng đi Mỹ tại Sóc Trăng | Vận chuyển an toàn – Giá cực rẻ

Gửi hàng đi Mỹ tại Sóc Trăng hiện là một dịch vụ vận chuyển an...

Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ tại Hậu Giang giá rẻ | An toàn – nhanh chóng

Gửi hàng đi Mỹ tại Hậu Giang là điều mà bạn đang tìm kiếm. Bạn...

Phiếu gửi hàng | Một số mẫu phiếu giao hàng thông dụng 2024

Phiếu gửi hàng không chỉ thể hiện “bộ mặt” của cửa hàng mà còn chứa...