Seal container là gì? Cấu tạo, chức năng và các loại Seal

Sale container

Seal container là một loại niêm phong được sử dụng để bảo vệ hàng hóa trong quá trình vận chuyển và lưu trữ. Nó giúp đảm bảo an toàn về số lượng và chất lượng sản phẩm hàng hoá. Seal container có nhiều loại khác nhau như seal cối, seal cáp, seal dây cáp, và seal nhựa. Mỗi loại seal có đặc điểm và kích thước riêng. Hôm nay, chúng ta hãy tìm hiểu kĩ hơn về Seal container nhé!

Seal container là gì?

Seal container còn được gọi là kẹp chì container, khóa niêm phong container…Đây là một loại sản phẩm được sản xuất từ chất liệu nhựa ABS kết hợp với kim loại. Bên cạnh đó là hệ thống khóa 1 chiều vô cùng chắn chắn được đặt sâu bên trong. Seal container được sử dụng để bấm niêm phong thùng container trước khi hàng hoá được xuất đi. Nhằm đảm bảo an toàn về số lượng, chất lượng sản phẩm hàng hoá trong suốt quá trình di chuyển.

Sale container

Cấu tạo của Seal Container

Mỗi seal container có một dãy số serial được gọi là số Seal gồm có 6 chữ số. Tùy vào số lượng sử dụng, các số 0 sẽ được thêm vào trước để đủ 6 chữ số. Mỗi container sẽ được niêm phong một số chì duy nhất. Không giống với bất kỳ số chì nào khác, nhằm đảm bảo container không được thay thế bằng seal khác. Nếu có sự thay đổi, tức hàng hóa đã có sự thay đổi, người nhập khẩu có quyền không nhận hàng, và truy cứu trách nhiệm với bên vận chuyển.

Tùy theo mẫu mã và công dụng mà mỗi loại seal sẽ có cấu tạo khác nhau. Tuy nhiên mỗi loại seal sẽ có cấu tạo bao gồm 2 phần chính là ổ khoá và thân seal:

 • Ổ khoá: được cấu tạo bởi cấu trúc bao gồm khoá 1 chiều và chỉ sử dụng 1 lần duy nhất.
 • Thân seal: là một bề mặt dài, với hình thù rất đa dạng ( hình chữ nhật, hình tròn, hình trụ) là nơi có các thành phần đặc biệt (đối trúc,  răng cưa, rãnh khải) giúp tăng độ bảo mật khi thực hiện xong thao tác khoá seal.  Bên cạnh đó thân seal sẽ thể hiện các các số seri, tên công ty, logo hoặc những chi tiết đặc biệt.

Những thông tin được in trên seal container:

Thông thường trên các seal container sẽ sẽ in các thông tin như sau:

 • Số seri
 • Tên công ty
 • Logo
 • Tiếp đầu ngữ
 • Barcode
 • Chữ ký
 • Tên sản phẩm

Đây là các thông tin được in trên seal container. Tuy nhiên tùy theo từng quy định công ty không nhất thiết phải thể hiện hết tất cả các nội dung trên. Mà có thể thể hiện một số thông tin trong 7 nội dung trên vì bề mặt seal có kích thước khá bé.

Chức năng của seal container:

 • Niêm phong bảo mật, một cách an toàn để theo dõi, bảo vệ các món hàng. Vừa để chủ doanh nghiệp không phải lo lắng về các sản phẩm của mình. Như vậy sẽ không bị tránh tráo hoặc mất cắp trong quá trình vận chuyển.
 • Là phương tiện giúp nhân viên hải quan giám sát được hàng hoá,  hành lý, phương tiện vận tải và hồ sơ hải quan trong quá trình làm thủ tục xuất nhập hàng hoá thông qua đường thủy hoặc đường bộ.
 • Seal container có chức năng chứng minh chủ hàng hoá thông qua các ký hiệu tên thân seal như logo, tên công ty,… sẽ giúp biết được hàng hoá đó sẽ thuộc công ty chủ sở hữu là ai.

Sale container

Các loại seal container được sử dụng phổ biến hiện nay:

Seal container rất đa dạng mẫu mã và hình dạng. Tuy nhiên có thể nhắc đến 4 loại seal container được sử dụng phổ biến hiện nay như: seal cối, seal cáp, seal dây cáp, sela nhựa.

Seal cối

Seal cối hay còn gọi là seal niêm phong chìa cối, khoá cối. Là loại khóa niêm phong được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trong ngành vận tải đường biển, đường bộ, hàng không. Với kết cấu chắc chắn, chất liệu sản xuất cao cấp, seal cối niêm phong được sử dụng để niêm phong thùng container, cửa kho, thùng xe,…

Đặc điểm: 

 • Kích thước seal cối phổ biến hiện nay là 7mm, bên ngoài bọc nhựa, bên trong là lõi thép cứng, được kiểm định chất lượng đủ tiêu chuẩn đóng hàng container đi nước ngoài hoặc các quốc gia yêu cầu tiêu chuẩn CTPAT.
 • Cơ cấu khóa 1 chiều vào, không rút ngược lại được. Bạn cũng có thể dễ dàng kiểm tra dấu hiệu cạy mở, đánh cắp hàng hóa
 • Trên thân chì cối được in số seal, logo theo yêu cầu tiện cho việc quản lý đơn hàng.

Seal cáp bấm đầu nhựa, dây khóa cáp lục giáp: 

Seal cáp bấm đầu nhựa là loại dây khóa cáp được sử dụng khá phổ biến so với seal cối, ngoài kẹp chì container, dây khóa cáp lục giác đầu nhựa còn được dùng để niêm phong xe tải, kẹp chì xe tải, táp lô xe ô tô, rất chắc chắn và an toàn.

Đặc điểm:

 • Loại dây khóa cáp này được sử dụng như một giải pháp thay thế chì cối khi lỗ khóa trên thùng container hoặc thùng xe tải không còn khả năng sử dụng, hoặc không còn chắc chắn để sử dụng
 • Trên thân dây khóa cáp đầu nhựa có thể in số, tên công ty để dễ dàng quản lý.

Seal dây cáp hộp nhôm, khóa cáp hộp vuông: 

Seal dây cáp hộp nhôm hay còn gọi là seal cáp hộp, khóa cáp hộp. Loại seal này có độ bền chắc chắn, dễ dàng uốn cong, khoá cấp được sử dụng để niệm phong những lô hàng có giá trị cao như seal container, seal cửa kho,…

Đặc điểm:

 • Seal cáp hộp nhôm được làm bằng chất liệu chủ yếu là nhôm và dây cáp xoắn nhiều lớp. Loại này có đường kính từ 3-5mm, chiều dài từ 40-100 cm
 • Trên hộp khóa là phần in thông tin của công ty, đánh số series thuận tiện trong việc theo dõi đơn hàng, quản lý hàng hóa
 • Việc dùng dây khóa cáp hộp để neo vị trí thanh khóa cửa ở hai bên container, seal valve đường ống.

 Seal nhựa:

Seal nhựa là loại dây nhựa sản xuất theo nhu cầu sử dụng để niêm phong tại các vị trí như cửa xe tải, buộc cổ bao tải, niêm phong cửa kho, xe đẩy, máy ATM…

Có thể kể đến như: Seal niêm phong răng cưa, seal niêm phong đốt trúc…tùy theo nhu cầu mà có kích thước phù hợp với từng sản phẩm khác nhau.

Sale container

Trên đây là những thông tin cần biết về Seal Container. Với những phân tích về chức năng và vai trò của Seal Container này, ISO Logistics hy vọng các bạn sẽ đưa ra lựa chọn hợp lý cho mình.

Bảng giá gửi hàng đi Mỹ tại TpHCM | Dịch vụ vận chuyển giá rẻ

Gửi hàng đi Mỹ là một trong những dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế...

Gửi hàng đi Trung Quốc | Dịch vụ vận chuyển hàng giá rẻ 2024

Gửi hàng đi Trung Quốc đang là dịch vụ vận chuyển quốc tế mà rất...

Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ tại Cà Mau | Vận chuyển an toàn – giá rẻ

Gửi hàng đi Mỹ tại Cà Mau là giải pháp mà ISO Logistics đang triển...

Gửi hàng đi Mỹ tại Sóc Trăng | Vận chuyển an toàn – Giá cực rẻ

Gửi hàng đi Mỹ tại Sóc Trăng hiện là một dịch vụ vận chuyển an...

Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ tại Hậu Giang giá rẻ | An toàn – nhanh chóng

Gửi hàng đi Mỹ tại Hậu Giang là điều mà bạn đang tìm kiếm. Bạn...

Phiếu gửi hàng | Một số mẫu phiếu giao hàng thông dụng 2024

Phiếu gửi hàng không chỉ thể hiện “bộ mặt” của cửa hàng mà còn chứa...